VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng an toàn đến mức độ nào?

Thứ Năm, ngày 24/10/2019 16:00 PM (GMT+7)

Thị trường chứng khoán vừa có phiên giao dịch đầy bứt phá nhờ sự đóng góp tích cực của nhóm bluechips.

  

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 5,81 điểm (0,59%) lên 993,6 điểm; HNX-Index tăng 0,49% lên 104,64 điểm và UPCom-Index tăng 0,05% lên 56,63 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì khá tốt với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 3.300 tỷ đồng.

VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng an toàn đến mức độ nào? - 1

Chỉ số VN-Index tăng 5,81 điểm (0,59%) lên 993,6 điểm.

Ở nhóm Bluechips, VCB đóng cửa tăng 1.600 đồng lên 86.900 đồng, lập đỉnh mới và là cổ phiếu có tác động tích cực nhất tới Index. Ngoài ra, MWG, FPT, GAS, VJC cũng là các Bluechips tăng mạnh trong phiên.

Nhóm ngân hàng với sự bùng nổ của BID, CTG, MBB, VCB, HDB, TPB…giúp đà tăng thị trường được củng cố vững chắc.

Các cổ phiếu có tính thị trường hơn như chứng khoán (SSI, HCM, SHS…), bất động sản, xây dựng (CTD, CII, DIG, DXG, HBC, IJC, PC1, DPG…), dầu khí (GAS, PVS, PVT, PVD…) cũng tăng điểm khiến thị trường thêm phần sôi động.

Ngoài ra, nhóm khu công nghiệp (NTC, PHR, SIP,…) hay Viettel (VGI, VTK, CTR) cũng tăng điểm, kéo theo sắc xanh trên sàn Upcom.

VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng an toàn đến mức độ nào? - 2

VinFast đã được Chương trình Đánh giá xe mới khu vực Đông Nam Á đánh giá chỉ tiêu an toàn.

Trong phiên này, cổ phiếu VIC của tý phú Phạm Nhật Vượng tăng khá tốt. Chốt phiên, VIC tăng tới 900 đồng (0,63%) lên mốc 144.900 đồng/cổ phiếu. Có thể thấy, thời gian này VIC đang có đà tăng khá tốt. Thống kê cho thấy, qua 1 tuần VIC đã tăng tới 4,24%. Còn qua 1 quý, VIC tăng 9.86%.

Thông tin liên quan đến hoạt động của VinFast thời gian qua cũng tác động ít nhiều đến tâm lý nhà đầu tư. Trong đó, mới đây nhất có thông tin về việc VinFast nhận chứng nhận an toàn ASEAN NCAP 5 sao cho Lux A2.0 và Lux SA2.0, 4 sao cho Fadil.

Theo đó, VinFast đã được Chương trình Đánh giá xe mới khu vực Đông Nam Á (ASEAN NCAP) trao chứng nhận an toàn ở mức cao nhất (5 sao) cho hai dòng xe Lux SA2.0 và Lux A2.0. Dòng xe đô thị đa dụng Fadil cũng đạt chứng nhận an toàn 4 sao, đây cũng là mức cao với một mẫu xe thuộc phân khúc A.

Được biết, ASEAN NCAP là Chương trình đánh giá xe mới khu vực Đông Nam Á, được thành lập ngày 07/12/2011, trụ sở tại Selangor (Malaysia) và là thành viên của hệ thống NCAP toàn cầu.

ASEAN NCAP là tiêu chuẩn an toàn uy tín nhất khu vực Đông Nam Á. Hoạt động của ASEAN NCAP hoàn toàn độc lập và không lệ thuộc tài chính vào bất cứ doanh nghiệp nào, với 90% chi phí được tài trợ bởi NCAP toàn cầu. 

Lần đầu tiên trong lịch sử, Trung Quốc có nhiều người giàu hơn Mỹ

Lần đầu tiên trong lịch sử, số lượng người giàu tại Trung Quốc đã vượt qua số lượng tại Mỹ.

Theo Thiên Lý (Dân Việt)
sự kiện Tin chứng khoán