Nhận được khoản tiền khổng lồ tài trợ cho EURO 2020, UEFA nói gì sau hành động “gây bão” của Ronaldo?

Trưởng ban tổ chức EURO 2020 Martin Kallen cho biết UEFA đã "thông tin với các đội về việc xem trọng vấn đề này".

Giải EURO 2020 thu hút được tiền tài trợ từ 12 nhãn hiệu với tổng số tiền lên tới 2 tỷ Euro. Trong đó, Coca Cola và Heineken là những nhà tài trợ hàng đầu cho EURO 2020.

Giá trị của từng bản hợp đồng tài trợ không được tiết lộ.

Đây là nguồn kinh phí quan trọng để Liên đoàn bóng đá châu Âu UEFA thưởng cho các đội tuyển tham dự. Tại kì EURO 2020, sẽ có 371 triệu Euro tiền thưởng từ UEFA chia đều cho các đội tham gia. đây được xem là khoản tiền thưởng cho các cầu thủ. Ngoài ra, nhà vô địch sẽ nhận được 34 triệu Euro từ UEFA nếu thắng tuyệt đối 3 trận vòng bảng.

Hàng trăm câu lạc bộ trên toàn thế giới cũng sẽ nhận được tiền từ khoản thưởng 200 triệu Euro mà UEFA phân bổ từ doanh thu của EURO 2020, đây được xem là khoản thưởng cho việc họ cho phép cầu thủ của mình thực hiện nghĩa vụ quốc gia tại EURO 2020.

Có thể nói, tiền tài trợ từ các nhãn hiệu đóng vai trò quan trọng để UEFA có kinh phí cho các kì EURO.

Vừa qua buổi họp báo trước trận đấu trong khuôn khổ bảng F giữa Hungary và Bồ Đào Nha, siêu sao Cristiano Ronaldo đã có hành động loại bỏ hai chai nước của nhà tài trợ Coca Cola ra khỏi khung hình. Sau đó, đã có nhiều cầu thủ làm theo cầu thủ người Bồ.

Sau Ronaldo, Paul Pogba của đội tuyển Pháp và Manuel Locatelli của đội tuyển Ý đã di chuyển các sản phẩm của nhà tài trợ Heineken và Coca Cola ra khỏi khung hình.

Sau loạt hành động này, UEFA cấm các cầu thủ hành động theo Ronaldo, ai làm theo sẽ bị phạt vì 'tiền tài trợ là nguồn thu quan trọng'.

Nhận được khoản tiền khổng lồ tài trợ cho EURO 2020, UEFA nói gì sau hành động “gây bão” của Ronaldo? - 1

Ronaldo từ chối uống Coca Cola 

UEFA khuyến cáo các cầu thủ phải giữ đúng cam kết giữa ban tổ chức với các nhà tài trợ, dù cho họ có vướng ngại gì về vấn đề tôn giáo.

UEFA đã yêu cầu các cầu thủ từ 24 đội tuyển tham dự ngừng di chuyển sản phẩm đồ uống của nhà tài trợ ra khỏi vị trí được đặt sẵn trong buổi họp báo.

Trưởng ban tổ chức EURO 2020 Martin Kallen cho biết UEFA đã "thông tin với các đội về việc xem trọng vấn đề này".

"Đó là vấn đề quan trọng vì tiền tài trợ là nguồn thu quan trọng cho cả giải đấu và bóng đá châu Âu," ông Kallen khẳng định rõ.

Nguồn: http://danviet.vn/nhan-duoc-khoan-tien-khong-lo-tai-tro-cho-euro-2020-uefa-noi-gi-sau-hanh-dong-...

Ronaldo gạt tay một cái, Coca-Cola “bay màu” 4 tỷ USD: Sẽ có màn đáp trả thâm sâu?

Hành động bỏ hai chai Coca-Cola thay bằng nước lọc được coi là hành động có chủ đích của CR7. Với vị thế ông lớn...

Chia sẻ
Theo Xuyến Chi (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung