Lời khuyên mua vàng ngày vía Thần Tài 2023

Sự kiện: Ngày Vía Thần Tài

Ngày vía Thần Tài năm 2023 sẽ rơi vào ngày 31/1 Dương lịch, chuyên gia khuyên rằng, không nên mua nhiều vàng vì... dễ bị lỗ.

Theo truyền thuyết được lưu truyền, Thần Tài là một vị tiên nhân chuyên cai quản tiền bạc và tài lộc. Thần Tài trong một lần uống rượu say bị rơi xuống trần gian va đầu vào đá nên không nhớ mình là ai. Ông không biết làm gì nên đành đi lang thang xin ăn khắp mọi nơi. Kỳ lạ là ông đi tới nhà nào thì nhà đó bỗng buôn bán phát đạt, khách tới đông nườm nượp.

Lời khuyên mua vàng ngày vía Thần Tài 2023 - 1

Người dân xếp hàng mua vàng ngày Vía Thần tài

Đến một ngày Thần Tài nhớ ra thân phận thực sự của mình và bay về trời. Người dân đã chọn ngày ông về trời là ngày 10 tháng Giêng để tưởng nhớ vị thần may mắn và tài lộc này, hay còn gọi là ngày vía Thần Tài.

Nhiều người cho rằng, mua vàng vào ngày vía Thần Tài sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho cả năm. Vì vậy vào ngày này các gia đình kinh doanh, buôn bán thường sắm đồ về cúng thần Tài. Tại các phố kinh doanh vàng, từ 3-4h sáng, người dân đã xếp hàng để trở thành người đầu tiên mua được vàng trong ngày này.

Lời khuyên mua vàng ngày vía Thần Tài 2023 - 2

Người dân chỉ nên mua 1 chỉ "lấy may" ngày vía Thần Tài.

Thực tế qua các năm, vào ngày này, giá vàng thường bị đẩy lên cao chót vót rồi lại đột ngột hạ xuống thấp. Mức chênh lệch mua vào – bán ra trong ngày này cũng được đẩy lên ngưỡng rất cao, dẫn đến nhiều nhà đầu tư vàng lướt sóng có thể thua lỗ cả triệu đồng/lượng.

Vì vậy, các chuyên gia cho rằng người dân không nên đổ xô đi mua vàng trong ngày này. Nếu muốn chỉ nên mua 1 chỉ để “lấy may”. Đại diện một công ty kinh doanh vàng bạc lớn trên địa bàn Hà Nội cho biết, nếu chọn mua loại nhẫn tròn trơn, người dân nên chọn mua nhẫn tròn trơn ép vỉ để đảm bảo chất lượng. Nếu mua vàng miếng thì cần phải có số seri, kiểm tra tuổi của vàng, cũng như hóa đơn chứng từ để tránh mua phải vàng rởm.

Hiện giá vàng trong nước sau một tuần lễ trầm lắng đã tăng mạnh. Sáng 28/1, giá vàng trong nước đang niêm yết cụ thể như sau:

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang là 67,5 triệu đồng/lượng mua vào và 68,52 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Giá vàng DOJI ở khu vực Hà Nội đang niêm yết ở mức 67,6 triệu đồng/lượng mua vào và 68,6 triệu đồng/ lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào và bán ra thấp hơn 100.000 đồng so với khu vực Hà Nội.

Lời khuyên mua vàng ngày vía Thần Tài 2023 - 3

Nguồn: https://www.anninhthudo.vn/loi-khuyen-mua-vang-ngay-via-than-tai-2023-post529476.antd

Chia sẻ
Theo PV (Công an nhân dân)
Ngày Vía Thần Tài Xem thêm
Báo lỗi nội dung