Doanh nghiệp của đại gia Nam Định liên tiếp được các "ông lớn" nước ngoài ưu ái

Thứ Sáu, ngày 08/05/2020 16:00 PM (GMT+7)

Đà tăng của thị trường chứng khoán tiếp tục kéo dài tới phiên thứ 3 liên tiếp.

Sự kiện: Tin chứng khoán

  

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 17,19 điểm (2,16%) lên 813,73 điểm; HNX-Index tăng 1,56% lên 110 điểm và UPCom-Index tăng 1% lên 52,89 điểm. 

Doanh nghiệp của đại gia Nam Định liên tiếp được các "ông lớn" nước ngoài ưu ái - 1

Ảnh: VN-Index tăng 17,19 điểm (2,16%) lên 813,73 điểm

Thanh khoản thị trường tăng lên khá cao với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt hơn 7.900 tỷ đồng.

Điểm tích cực là khối ngoại đã trở lại mua ròng gần 60 tỷ đồng trong phiên hôm nay 8/5, chấm dứt chuỗi 26 phiên bán ròng liên tiếp trước đó.

Nhóm ngân hàng là tâm điểm trong phiên giao dịch với nhiều cổ phiếu tăng mạnh, trong đó TCB thậm chí tăng trần. Bên cạnh đó, nhiều cổ phiếu lớn như BVH, FPT, GAS, VIC, VNM, VJC, PLX, VHM, MWG… cũng tăng điểm tích cực.

Ở chiều ngược lại, nhiều cổ phiếu được kỳ vọng hưởng lợi từ "sóng" đầu tư công như PLC, DHA, ACV, CII đã bị chốt lời và giảm điểm.

Doanh nghiệp của đại gia Nam Định liên tiếp được các "ông lớn" nước ngoài ưu ái - 2

Cổ phiếu MWG tăng nhẹ.

Trong phiên này, MWG cũng hoà cùng đà tăng của thị trường với mức tăng khá tốt. Chốt phiên, MWG tăng 1.200 đồng/ cổ phiếu (tương đương 1,45%) lên mốc 83.800 đồng/cổ phiếu.

Đây là phiên tăng điểm thứ 3 liên tiếp của cổ phiếu này góp phần nâng giá trị qua 1 tuần lên thêm 2,57%. Như vậy, so với phiên thấp kỉ lục ở thời điểm tháng 3, cổ phiếu này đã hồi phục tới 40%.

Hiện đây vẫn là mã cổ phiếu được các quỹ đầu tư nước ngoài rất ưu ái.

Doanh nghiệp của đại gia Nam Định liên tiếp được các "ông lớn" nước ngoài ưu ái - 3

MWG của đại gia Nguyễn Đức Tài nhận được sự chú ý của các nhà đầu tư nước ngoài.

Theo thông tin trên Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam, các quĩ ngoại lại tiếp tục chuyển nhượng hàng triệu cổ phiếu MWG của Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới Di động (MWG) trong ngày 7/5. 

Theo đó, Nhóm quỹ NTAsia vừa chuyển nhượng tổng cộng hơn 1.8 triệu cp của CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động (HOSE: MWG). Ngày hiệu lực chuyển quyền là 07/05.

Bên mua trong các giao dịch kể trên là hai công ty chứng khoán Thái Lan KT Zmico và Finansia Syrus, cùng quỹ đầu tư Arisaig Asia Consumer.

Những cái tên ở hai đầu thương vụ lần này cũng không phải xa lạ. Trước đó, trong tháng 4 vừa qua, nhóm KT Zmico và Finansia Syrus cũng đã mua 300,000 cp MWG từ 2 quỹ liên quan đến Dragon Capital.

Trong khi đó, Arisaig, quỹ đầu tư quản lý 2.4 tỷ USD, là đơn vị đã bày tỏ lòng nhiệt thành đối với MWG từ lâu. Những ngày đầu 2020, quỹ này là bên mua 7 triệu cp MWG từ quỹ ngoại PYN Elite Fund. Mới nhất, Arisaig cũng vừa mua 420,000 cp MWG trong tháng 4. 

Về phía NTAsian, trước giao dịch lần này, nhóm quỹ cũng đã bán ra 1.6 triệu cp MWG trong vòng một tháng trở lại.

Mức giá chuyển nhượng giữa các nhà đầu tư ngoại có thể cao hơn so với thị giá cổ phiếu MWG bởi vì yếu tố khan hiếm do kín room nước ngoài.

Sau đợt lao dốc do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều lãnh đạo của Thế giới Di động đã đồng loạt mua vào cổ phiếu MWG trong nửa cuối tháng 4/2020. Trong đó, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Đức Tài mua vào 200.000 cp trên tổng số lượng đăng kí mua 500.000 cp; Tổng Giám đốc Trần Kinh Doanh mua 720.000 cp như đăng kí.

Vợ chồng Trưởng Ban kiểm soát Trần Huy Thanh Tùng cũng mua vào tổng cộng 410.000 cổ phiếu MWG. Ngoài ra, nhiều lãnh đạo cũng mua vào với tổng khối lượng hàng trăm nghìn đơn vị.

Nguồn: http://danviet.vn/doanh-nghiep-cua-dai-gia-nam-dinh-lien-tiep-duoc-cac-34ong-lon34-nuoc-ngoai-uu...

Bật mí những tầng “vàng” chung cư khiến người mua săn lùng dù giá 'chát'

Với những dự án chung cư cao tầng, khi bắt đầu mở bán thì những căn hộ ở các tầng “vàng” khiến người mua ưu tiên...

Theo Thúy Vy (Dân Việt)
sự kiện Tin chứng khoán