Chưa từng có trên thế giới: 80 tuổi mới được về hưu nếu làm ở công ty này

Thứ Bảy, ngày 15/08/2020 14:33 PM (GMT+7)

Nhà bán lẻ điện tử gia dụng Nhật Bản Nojima Corp đã cho phép nhân viên làm việc đến 80 tuổi, nguồn tin của công ty cho biết.

  

Nhà bán lẻ điện tử Nojima đã quyết định để nhân viên của họ làm việc cho tới khi 80 tuổi nếu muốn, tăng tuổi nghỉ hưu từ 65 với những lao động có kinh nghiệm hiện tại. Tất cả khoảng 2.500 nhân viên Nojima phải tuân thủ quy định mới.

Động thái này nhằm mục đích tận dụng kinh nghiệm bán hàng của nhân viên kỳ cựu. "Nhân viên cao cấp có tay nghề cao trong giao dịch với khách hàng và chúng tôi hướng đến sử dụng kiến thức của họ để phát triển những người lao động trẻ", một lãnh đạo của Nojima nói.

Chưa từng có trên thế giới: 80 tuổi mới được về hưu nếu làm ở công ty này - 1

Nhân viên giàu kinh nghiệm là yếu tố góp phần thành công cho hãng điện máy hàng đầu Nhật Bản (Nguồn: Nikkei)

Kể từ đầu năm 2021, các công ty Nhật Bản được yêu cầu tiến hành những biện pháp để tiếp tục sử dụng nhân viên cho tới năm 70 tuổi nhưng Nojima đã quyết định sẽ tăng thêm 10 năm nữa. Điều này được cho là sẽ thúc đẩy thêm những đơn vị tiếp theo trong lĩnh vực bán lẻ tham gia vào bởi đây là ngành phụ thuộc nhiều vào nguồn nhân lực nhưng lại đang đối mặt với việc thiếu lao động trầm trọng.

Nojima là một trong những nhà bán lẻ điện tử lớn nhất tại Tokyo. Không giống như các đối thủ, Nojima không phụ thuộc vào các đại diện bán hàng từ các nhà máy ở cửa hàng. Những nhân viên bán hàng cứng của công ty với khả năng hiểu biết về sản phẩm và kỹ năng dịch vụ là nguồn lực vô giá của họ.

Với việc đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp khiến việc làm việc từ xa trở nên phổ biến ở Nhật Bản, Nojima cũng sẽ cân nhắc những biện pháp cho nhân viên làm việc ở nhà nhằm giảm áp lực giao thông và nhiều giờ liền phải đứng trong cửa hàng. Một đối thủ cạnh tranh là Bic Camera cũng cho phép nhân viên bán hàng ở một vài cửa hàng trả lời câu hỏi của khách hàng từ xa thông qua các thiết bị lắp đặt ở cửa hàng.

Nguồn: http://danviet.vn/chua-tung-co-tren-the-gioi-80-tuoi-moi-duoc-ve-huu-neu-lam-o-cong-ty-nay-50202...

Nhân viên làm thuê chia sẻ bí quyết nghỉ hưu ở tuổi 30 chỉ sau 3 năm đầu tư đúng hướng

Nếu như bạn đang đi làm thuê một thời gian dài tích góp được một chút tiền, bạn muốn đầu tư vào chứng khoán để...

Theo Huy Nguyễn (Theo Nikkei) (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh