Bộ đôi tỷ phú Masan Nguyễn Đăng Quang – Hồ Hùng Anh mất hơn 2.000 tỷ trong tuần qua

Thứ Bảy, ngày 14/12/2019 11:30 AM (GMT+7)

Mặc dù thị trường chứng khoán dần hồi phục trở lại sau 4 tuần giảm điểm liên tiếp nhưng bệ đỡ cho thị trường trong tuần vừa qua đến từ sự tăng giá của nhóm cổ phiếu ngân hàng.

Sự kiện: Kinh Doanh

Trong khi đó, cổ phiếu MSN của Masan Group có tuần thứ hai liên tiếp giảm giá với mức giảm 7,2% so với cuối tuần trước.

Mức giảm này không làm thay đổi vị trí xếp hạng các tỷ phú chứng khoán Việt bởi sự thay đổi đã diễn ra từ tuần trước đó khi ông Hồ Hùng Anh – Chủ tịch Techcombank, cổ đông lớn của Masan Group – và ông Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch Masan Group, Phó chủ tịch Techcombank – đã lần lượt đánh mất vị trí thứ ba và thứ tư vào tay bà Phạm Thu Hương - Phó chủ tịch Vingroup – và ông Trần Đình Long – Chủ tịch Hòa Phát Group.

Bộ đôi tỷ phú Masan Nguyễn Đăng Quang – Hồ Hùng Anh mất hơn 2.000 tỷ trong tuần qua - 1

Ông Hồ Hùng Anh (trái) và ông Nguyễn Đăng Quang.

Theo đó, vị trí hiện tại của ông Hùng Anh và ông Quang lần lượt là thứ năm và thứ sáu trên bảng xếp hạng. Trong một tuần giá cổ phiếu TCB không thay đổi, nhưng giá cổ phiếu MSN tiếp tục giảm khiến tài sản của hai tỷ phú này lần lượt giảm thêm 1.112 tỷ đồng và 1.134 tỷ đồng so với tuần trước.

Hiện tại, giá trị cổ phiếu TCB và MSN do ông Hồ Hùng Anh nắm giữ chỉ còn 15.253 tỷ đồng. Cũng với hai mã cổ phiếu này, giá trị tài sản của ông Nguyễn Đăng Quang lùi về mức 14.844 tỷ đồng, mức thấp nhất của bộ đôi tỷ phú này trong vòng 1 năm trở lại đây.

Sự sụt giảm về thị giá của MSN cũng đã khiến cho tạp chí Forbes ngày 11/12 vừa qua đã loại ông Nguyễn Đăng Quang ra khỏi danh sách tỷ phú đô la khi tạp chí này định giá tài sản của ông “vua” hàng tiêu dùng của Việt Nam chỉ còn 979,6 triệu đô la.

Ông Nguyễn Đăng Quang lần đầu lọt vào danh sách tỷ phú USD của Forbes vào tháng 3 năm nay với giá trị khối tài sản ước tính 1,3 tỷ USD.

Nguồn: https://infonet.vn/bo-doi-ty-phu-masan-nguyen-dang-quang-ho-hung-anh-mat-hon-2000-ty-trong-tuan-...

Sau thương vụ bom tấn, đại gia Masan không còn là tỷ phú USD

Lý do ông Nguyễn Đăng Quang bị loại khỏi danh sách tỷ phú của Forbes có thể bắt nguồn từ việc giá cổ phiếu Masan giảm...

Theo Hiền Anh (Infonet)
sự kiện Kinh Doanh