Xôn xao: Tòa nhà hình 'chiếc quần dài'

Một công trình kiến trúc tại Trung Quốc đang khiến cư dân mạng nước này bàn tán xôn xao bởi dáng dấp khá đặc biệt: hình “chiếc quần dài”.

Công trình kiến trúc hình "chiếc quần lót dài" tại Tô Châu, Trung Quốc đang bị cư dân mạng chỉ trích.


Xôn xao: Tòa nhà hình 'chiếc quần dài' - 1

Công trình kiến trúc này được gọi là cổng chào Phương Đông đang trong quá trình tại Tô Châu, Trung Quốc. Nhìn từ xa, tòa nhà này được xây dựng theo kiểu tòa tháp đôi sau cùng chụm vào phía trên.

Nếu phía trên được thiết kế theo kiểu mái vòm hoặc mái nhọn thì đây sẽ là một công trình kiến trúc đẹp. Tuy nhiên ở đây, các nhà thiết kế lại cho mái bằng nhìn không khác gì một “chiếc quần lót dài”.

Những chỉ trích về một công trình kiến trúc đồ sộ mang hình thù “nhạy cảm” này bị cư dân mạng Trung Quốc lên tiếng mạnh mẽ.

“Tại sao Trung Quốc lại có một ý tưởng xây dựng công trình kiến trúc nực cười đến như vậy chứ?” – Một thành viên trên mạng Sina Weibo bình luận.

Một thành viên khác chỉ trích rằng: “Thử nghĩ xem, một công trình kiến trúc giống như chiếc quần lót dài như thế mà bị rách thì sẽ như thế nào nhỉ”.

Ông Xu Kang, phó giám đốc điều hành thiết kế công trình này cho biết kiến trúc của tòa tháp đôi này dựa theo ý tưởng là chiếc cổng chào cổ điển của một thành phố cổ của Trung Quốc. Ông khẳng định rằng “cổng chào phương Đông” này hoàn toàn phù hợp với nét văn hóa và thẫm mỹ của khu vực.

Xôn xao: Tòa nhà hình 'chiếc quần dài' - 2

Tòa nhà nhìn từ xa mập mờ trong sương .

Xôn xao: Tòa nhà hình 'chiếc quần dài' - 3

Mô hình tòa nhà được trưng bày trước đó.

Xôn xao: Tòa nhà hình 'chiếc quần dài' - 4

Tòa nhà đang trong quá trình xây dựng .

Xôn xao: Tòa nhà hình 'chiếc quần dài' - 5

Tòa nhà là "cổng chào phương Đông" nhìn từ phía dưới lên. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thủy (báo Đất Việt)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN