Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Vương Kiện Lâm: Từng thức trắng 9 ngày 9 đêm, 3 năm đầu khởi nghiệp bị kiện 222 lần

Thứ Sáu, ngày 03/11/2017 21:00 PM (GMT+7)

Là bố của công tử “đốt tiền” khét tiếng Vương Tư Thông nhưng việc khởi nghiệp của ông khó khăn hơn cậu con trai rất nhiều.

Vương Kiện Lâm sinh năm 1954, hiện là tỷ phú người Trung Quốc, chủ tịch tập đoàn bất động sản Vạn Đạt cùng hệ thống rạp chiếu phim AMC rộng nhất thế giới. Trước khi thành công như hiện nay, Vương Kiện Lâm từng phải trải qua vô số khó khăn.

Vương Kiện Lâm: Từng thức trắng 9 ngày 9 đêm, 3 năm đầu khởi nghiệp bị kiện 222 lần - 1

Tỷ phú Vương Kiện Lâm và những trắc trở khó quên trên con đường sự nghiệp

Khi mới khởi nghiệp trong lĩnh vực khai thác bất động sản, ông chỉ được giao cho một khu đất cũ nát, cơ sở hạ tầng kém để làm dự án. Hơn 100 người dân ở đó phải dung chung một vòi nước, một nhà vệ sinh. Các đồng nghiệp đều phản đối Vương Kiện Lâm nhưng ông vẫn quyết làm đến cùng. Vị giám đốc trẻ xây nhà có cửa sổ lớn, đón ánh sáng tự nhiên. Mỗi căn nhà đều có phòng vệ sinh – một điều vô cùng xa xỉ thời bấy giờ. Sau khi cải tạo, các căn nhà được bán với giá 1.580 NDT/m² và hết veo chỉ trong…1 tháng. Vương Kiện Lâm quá đó đã kiếm được gần 10 triệu NDT (34,3 tỷ VND), đồng thời mở ra hình thức kinh doanh cực thịnh: cải tạo nhà cũ thành nhà mới.

Vương Kiện Lâm: Từng thức trắng 9 ngày 9 đêm, 3 năm đầu khởi nghiệp bị kiện 222 lần - 2

Ông từng thức trắng 9 ngày 9 đêm do căng thẳng và áp lực công việc

Năm 1993, Vương Kiện Lâm nhận một dự án khó, cần vay số vốn lớn nhưng không ngân hàng nào chịu cho vay. Ông thường xuyên phải đứng canh ở ngân hàng cả ngày hoặc đứng chờ ở nhà giám đốc ngân hàng cả đêm với hy vọng nhận được một khoản vay. Sau khi giải quyết được dự án này, tình trạng căng thẳng, áp lực lâu ngày khiến ông bị mất ngủ, phải thức trắng suốt 9 ngày 9 đêm, dù có dùng thuốc an thần hay châm cứu cũng không có tác dụng. Ông thậm chí còn bị hôn mê, phải vào bệnh viện cấp cứu.

Vương Kiện Lâm: Từng thức trắng 9 ngày 9 đêm, 3 năm đầu khởi nghiệp bị kiện 222 lần - 3

Mô hình khu phức hợp đã đem lại bước tiến khổng lồ cho tập đoàn Vạn Đạt

Vào những năm 90, Vương Kiện Lâm chuyển hướng kinh doanh sang bất động sản thương mại. Do mới đầu còn thiếu hiểu biết nên ông đá bán hết toàn bộ các gian hàng ở tầng 1 khu thương mại. Kết quả là trong ba năm đầu, các gian hàng kinh doanh không như ý muốn đã kiện Vương Kiện Lâm tới 222 lần. Lý do chỉ vì lợi nhuận mà họ thu được chỉ bằng 10 – 20% số tiền thuê gian hàng. Để giải quyết tình trạng này, ông đã xây dựng một khu phức hợp bao gồm trung tâm thương mại, các cao ốc văn phòng, phố thương mại và chung cư. Nhờ số tiền bán cao ốc văn phòng và chung cư, Vương Kiện Lâm đã có dòng vốn dư dả, không còn phải cho thuê gian hàng mà có thể tự mình kinh doanh. Việc buôn bán phát triển thuận lợi, giá trị của các tòa cao ốc, chung cư xung quanh cũng tăng cao. Tập đoàn Vạn Đạt từ đó đã tiến một bước khổng lồ trên con đường sự nghiệp.

Theo Hương Nguyễn (Theo cyegushi.com) (Dân Việt)
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin Tài chính - Nhà đất - BĐS
Về trang chủ 24h Về đầu trang