TTCK 20/11: Tránh bán tháo giá thấp

Theo BVSC, nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì trạng thái cổ phiếu trong tài khoản, tránh các quyết định bán tháo giá thấp.

VN-Index giảm, HNX-Index giằng co

(Công ty Cổ phần Chứng khoán MB – MBS)

“Chỉ số VN-Index ngày 19/11 hình thành nến giảm điểm thứ 3 liên tiếp nhưng mức giảm không sâu. Đường PSAR đang vẫn tiếp tục duy trì ở dưới đường giá, các chỉ báo MACD, Stochastic và Swing Index tỏ ra đuối sức và có dấu hiệu chững lại cho thấy ngày 2011 chỉ số VN-Index nhiều khả năng tiếp tục giảm dần về mức hỗ trợ 370 điểm.

Trong khi đó, đồ thị HNX-Index hình thành thân nến Spinning Top, tiếp nối thể hiện sự lưỡng lự trong tâm lý nhà đầu tư. MBS cho rằng chỉ số này ngày 20/11 sẽ tiếp tục giao dịch giằng co kéo dài với điểm số giảm nhẹ”.

Duy trì tỷ trọng hiện tại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Thị trường vẫn đang diễn biến trong giai đoạn có khá ít các thông tin có tác động mạnh, cả trên phương diện vĩ mô của nền kinh tế và vi mô doanh nghiệp. Góc nhìn kỹ thuật vẫn cho thấy khả năng các chỉ số đang dần xác lập một vùng đáy ngắn hạn nhưng sẽ cần thêm thời gian để chờ điểm xác nhận, đặc biệt là khi chỉ số HNX-Index có thể chinh phục được mốc 52,8 điểm với một phiên bứt phá về cuối phiên.

Chúng tôi không bi quan với xu hướng ngắn hạn của thị trường và cho rằng nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì trạng thái cổ phiếu trong tài khoản, tránh các quyết định bán tháo giá thấp. Việc tái cơ cấu danh mục hoặc cân bằng lại tỷ trọng tương ứng với mức độ chấp nhận rủi ro có thể được cân nhắc nhưng chỉ nên được thực hiện trong những phiên hồi phục với một phần nhỏ trong danh mục”.

Nên hạn chế tỷ trọng giao dịch

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – SSI)

“Tuần trước chỉ số có mức điểm trong phiên cao nhất đạt mức quanh 390 điểm của sóng hồi kỹ thuật bù lại khoảng trống (Gap) được tạo ra ngày 2/11 và suy yếu phá vỡ đường xu hướng ngắn hạn vào phiên cuối tuần.

Nhiều khả năng chỉ số sẽ tiếp tục kiểm định vùng 379-382 điểm của Fibonacci 50% và 61,8%. Nhà đầu tư lướt sóng nên hạn chế tỷ trọng giao dịch và kiên nhẫn chờ đợi dấu hiệu tích lũy hoặc bán quá sau sóng hồi phục kỹ thuật vừa qua”.

Chờ đợi cơ hội rõ rệt hơn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

“Trong bối cảnh dòng tiền và tâm lý vẫn khá yếu thì thị trường đang thiếu những thông tin hỗ trợ tích cực để có thể làm động lực giúp các chỉ số hồi phục. Nhà đầu tư đang hướng về những giải pháp và vấn đề nợ xấu cụ thể để có thể kỳ vọng nhiều hơn cho dài hạn.

Còn trong ngắn hạn, thị trường vẫn có thể có những rủi ro nhất định, diễn biến tăng giảm của thị trường có lẽ không đáng chú ý bằng sự gia tăng rõ rệt về thanh khoản. Vì vậy, chúng tôi tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư thận trọng, giữ tỷ lệ tiền mặt cao trong danh mục, chờ đợi những cơ hội rõ rệt hơn”.

Trở lại kiểm tra mức 380 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV – BSC)

“Theo BSC, thị trường nhiều khả năng sẽ quay trở lại kiểm tra mức 380 điểm đối với VN-Index và mức đáy 50 điểm đối với HNX-Index. Nhà đầu tư ngắn hạn chấp nhận rủi ro cao có thể mua dần vào nếu thị trường tiếp cận mức điểm trên. Nhà đầu tư có quan điểm phòng thủ nên tạm thời đứng ngoài quan sát”.

* Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Văn Nhật (Vneconomy)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN