Trải nghiệm thú vị tại nhà hàng không người bán của Jack Ma

Thứ Hai, ngày 30/04/2018 05:00 AM (GMT+7)

Nhà hàng đặc biệt với những ứng dụng công nghệ siêu việt này chắc chắn sẽ làm hài lòng những “thượng đế” khó tính nhất.

Sự kiện: Jack Ma

Năm ngoái, Jack Ma đã khiến giới truyền thông “phát sốt” khi cho ra mắt siêu thị và trạm xăng không người bán, tích hợp nhiều công nghệ hiện đại và tiết kiệm tối đa chi phí về nhân lực. Giờ đây, vị tỷ phú tài năng lại tiếp tục tạo thêm bất ngờ cho người tiêu dùng khi mở cửa nhà hàng… không người bán.

Trải nghiệm thú vị tại nhà hàng không người bán của Jack Ma - 1

Jack Ma chiêm ngưỡng thành quả công nghệ thông minh ngay trên… mặt bàn

So với những nhà hàng thông thường, nơi này không có thực đơn bằng giấy, không có nhân viên phục vụ bàn hay nhân viên thu ngân. Khách hàng không cần dùng tiền mặt để chi trả bữa ăn mà chỉ việc thanh toán thông qua ứng dụng quét nhận diện khuôn mặt.

Khi tới nhà hàng lần đầu, thực khách sẽ mở ứng dụng Alipay trên điện thoại để quét mã QR, quét nhận diện khuôn mặt để xác nhận danh tính trên hệ thống. Sau đó, hệ thống sẽ ghi nhớ danh tính của khách vĩnh viễn. Các “thượng đế” không cần phải thực hiện lại các thao tác trên kể từ lần thứ 2 tới nhà hàng.

Trải nghiệm thú vị tại nhà hàng không người bán của Jack Ma - 2

Khách hàng chỉ cần quét nhận diện khuôn mặt trên điện thoại để thanh toán hóa đơn

Khi khách đã ngồi vào bàn, hệ thống sẽ tự động xác định danh tính và bắt đầu cho phép khách chọn thực đơn ngay trên… mặt bàn. Điểm thú vị tại nhà hàng này chính là những chiếc bàn ăn tích hợp màn hình cảm ứng khổng lồ, giúp khách hàng thoải mái lựa chọn món ăn yêu thích chỉ bằng vài động tác chạm nhấn đơn giản. Mỗi món ăn đều đi kèm với hình ảnh sống động, mức giá và các thông tin chi tiết như món nóng/món lạnh, đặc điểm về hương vị, thông tin nguyên liệu chính/phụ.

Khách hàng cũng có thể chọn thêm hoặc bớt nguyên liệu theo ý muốn. Ngoài ra, màn hình cảm ứng khổng lồ này còn cho phép nhiều thực khách thao tác cùng lúc, giúp nâng cao tương tác trên bàn ăn và giảm thời gian phải chờ gọi món của khách hàng. Đặc biệt trong thời gian chờ món ăn được đưa lên, các “thượng đế” hoàn toàn có thể lên mạng chơi game ngay trên mặt bàn.

Trải nghiệm thú vị tại nhà hàng không người bán của Jack Ma - 3

Một thực khách đang chọn món trên màn hình cảm ứng khổng lồ

Trải nghiệm thú vị tại nhà hàng không người bán của Jack Ma - 4

Trải nghiệm thú vị tại nhà hàng không người bán của Jack Ma - 5

Thực đơn điện tử cung cấp thông tin đa dạng, cho phép khách thêm/bớt nguyên liệu tùy ý và có thể ghi nhớ lịch sử gọi món để cá nhân hóa sở thích của khách hàng

Một điểm cộng khác của nhà hàng này là màn hình cảm ứng thông minh sẽ tự động ghi nhớ lịch sử gọi món của thực khách, từ đó đưa ra những gợi ý phù hợp với sở thích và thói quen của họ. Đối với những thực khách kén ăn, đây quả thực là một ưu điểm tuyệt vời.

Sau khi kết thúc bữa ăn, thực khách chỉ việc đứng dậy và ra về, ứng dụng Alipay trong điện thoại sẽ tự động thanh toán hóa đơn.  

Trải nghiệm thú vị tại nhà hàng không người bán của Jack Ma - 6

Sau khi kết thúc bữa ăn, thực khách chỉ việc đứng dậy và ra về, ứng dụng Alipay trong điện thoại sẽ tự động thanh toán hóa đơn

Tỷ phú Bill Gates ”đổ tiền” cho dự án theo dõi toàn bộ Trái Đất

Tuy mức đầu tư hiện chưa được tiết lộ nhưng giá của dự án này có thể lên tới 1 tỷ USD.

Theo Hương Nguyễn (Theo sohu) (Dân Việt)
sự kiện Jack Ma
Báo lỗi nội dung