Thất vọng với FED, Phố Wall đỏ sàn

Thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm phiên thứ ba liên tiếp trong ngày đầu tiên của tháng 8, do nhà đầu tư thất vọng trước việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) không đưa ra được biện pháp nào mới để vực dậy nền kinh tế.

Các chỉ số chính tăng điểm khi thị trường mới mở cửa, do đón nhận được số liệu cho thấy các công ty Mỹ đã thuê nhiều công nhân hơn dự kiến trong tháng 7 vừa qua. Tuy nhiên, đà tăng chững lại và chuyển sang xu thế giảm sau khi FED không đưa ra chương trình nới lỏng định lượng thứ ba.

Giới đầu tư hiện quay sang chờ đợi cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ diễn ra trong ngày hôm nay, với hy vọng ECB có thể vạch ra kế hoạch hành động cụ thể để giảm nhiệt chi phí vay mượn đang ngày một tăng cao tại Italy và Tây Ban Nha, nhằm cứu vãn Khu vực đồng Euro.

Các nhà phân tích cho rằng, kết quả cuộc họp của ECB sẽ là "phát súng đại bác" cho thị trường. Lý do để các nhà đầu tư tin tưởng rằng ECB sẽ có hành động giải cứu đồng Euro là việc Chủ tịch ECB mới đây đã tuyên bố rằng, sẽ bằng mọi biện pháp bảo vệ sự tồn tại của Khu vực đồng tiền chung.

Kết thúc phiên giao dịch đầu tiên của tháng 8, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 32,55 điểm, tương ứng 0,25%, còn 12.976,13 điểm. Chỉ số S&P 500 hạ nhẹ 4 điểm, tương ứng 0,29%, xuống còn 1.375,32 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite giảm 19,31 điểm, tương ứng 0,66%, còn 2.920,21 điểm.

Mặc dù các chỉ số giảm điểm tương đối, nhưng khối lượng giao dịch toàn thị trường bùng nổ lên 7,26 tỷ cổ phiếu, vượt xa mức trung bình hàng ngày 6,74 tỷ cổ phiếu từ đầu năm 2012 tới nay. Tỷ lệ cổ phiếu giảm/ tăng ở sàn giao dịch New York là 8/5, trong khi chênh lệch ở sàn Nasdaq là 14/5.

Thất vọng với FED, Phố Wall đỏ sàn - 1

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Dương Lâm ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung