SJC hiện tồn 7.000 lượng vàng móp méo

Theo một đại diện của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn, hiện tại công ty này đã mua đến 7.000 lượng vàng móp méo từ thị trường, số tiền đến vài trăm tỉ đồng, nhưng chưa được phép dập lại thành vàng miếng bình thường. Vì vậy, vào hôm qua, SJC đã công bố ngưng mua vàng móp méo.

Vị đại diện trên cho biết, số tiền mua lại vàng là từ vốn vay ngân hàng, để giúp cho người dân có thể tiêu thụ được loại vàng này, nhưng nay với số lượng mua vào quá lớn mà chưa được phép dập lại thì ảnh hưởng đến nguồn tiền hoạt động của công ty.

Trả lời PV, một lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước cho biết hiện đang xây dựng quy chế sản xuất vàng miếng và sẽ sớm ban hành quy chế này. Trong đó sẽ có quy định về việc các loại vàng nào sẽ được dập, nhằm kiểm soát tốt nguồn cung nguyên liệu vàng. Quy chế này đòi hỏi tính chặt chẽ nên thời gian để xây dựng kéo dài.

Theo một nguồn tin khác thì không phải chỉ SJC bị tồn vàng móp méo, mà các ngân hàng cũng còn đang giữ loại vàng này. Vì nếu bán cho SJC trong thời gian trước thì sẽ chỉ bán được với giá mua của SJC và bị trừ 50.000 đồng/phí, còn nếu khi được cho dập thì chỉ mất phí mà thôi, nên các ngân hàng vẫn đang chờ quyết định cho phép dập vàng từ NHNN để được dập lại. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Thương ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN