Trong khi nhiều đại gia mất tiền, trùm tôn Lê Phước Vũ vẫn bỏ túi hàng chục tỷ đồng

Bất chấp sự ảm đạm của thị trường, HSG vẫn có diễn biến tích cực sau khi kế hoạch tái cấu trúc công ty được công bố.

Thị trường tiếp tục xu hướng đi xuống với lực mua yếu ớt và lực bán luôn thường trực. Chứng khoán Mỹ đêm qua theo giờ Việt Nam đã hồi phục 300 điểm, nhưng cũng không đủ tác động tích cực tới tâm lý các nhà đầu tư châu Á và Việt Nam.

Kết phiên, VN-Index giảm 9,35 điểm xuống 900,82 điểm. Thanh khoản vẫn ở mức thấp với chưa đầy 4000 tỷ đổ vào thị trường.

Các nhóm cổ phiếu hôm nay đã có sự phân hóa tích cực hơn, không còn tình trạng giảm giá đồng loạt theo xu hướng của thị trường chung. Trong nhóm ngân hàng, 4/16 cổ phiếu có được mức tăng giá. Trong nhóm VN30 (rổ cổ phiếu của 30 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất trên thị trường), có 9 mã tăng giá.

Trong khi nhiều đại gia mất tiền, trùm tôn Lê Phước Vũ vẫn bỏ túi hàng chục tỷ đồng - 1

 Cổ phiếu HSG của đại gia Lê Phước Vũ bất ngờ tăng mạnh trong phiên hôm nay

Với diễn biến giá dầu có sự phục hồi nhẹ cũng chỉ giúp nhóm cổ phiếu dầu khí cải thiện nhẹ. GAS đứng giá, BSR, OIL, OLX cũng đồng loạt tăng giá.

Đáng chú ý, cổ phiếu nhà Vingroup lại có diễn biến khá tiêu cực và ảnh hưởng mạnh tới chỉ số chung. VHM của Vinhomes bị khối ngoại bán rất mạnh, có lúc cổ phiếu này đã giảm kịch sàn. Kết phiên, VHM mất 3.500 đồng xuống 65.000 đồng/cổ phiếu, đánh dốc phiên lao dốc thứ 7 liên tiếp. VIC của Vingroup và VRE của Vincom Retail cũng kết phiên trong giá đỏ.

Bất ngờ nhất là cổ phiếu HSG (Hoa Sen) của đại gia Lê Phước Vũ. Mã này bất ngờ tăng mạnh bất chấp đà giảm của thị trường. Trong phiên sáng, HSG có lúc đã tăng trần, kết phiên tại 10.050 đồng/cổ phiếu, tăng 300 đồng.

Diễn biến này xảy ra ngay sau khi tập đoàn Hoa Sen công bố chủ trương tái cấu trúc toàn diện hệ thống phân phối. Lý do được Hoa Sen đưa ra là muốn đẩy mạnh kênh phân phối, tăng sản lượng tiêu thụ trước sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường. Thêm vào đó, công ty này còn cung cấp thông tin rằng sản lượng của mình đã tăng lên gần 2 triệu tấn/năm và muốn gia tăng hệ thống phân phối để đáp ứng nhu cầu sản xuất.

Với khoảng 41,6 triệu cổ phiếu HSG đang sở hữu trực tiếp và gián tiếp, ông Lê Phước Vũ – Chủ tịch Hoa Sen bất ngờ bỏ túi ngay gần 13 tỷ đồng trong ngày giao dịch không mấy tốt đẹp đối với nhiều nhà đầu tư.

Sau nhiều năm vắng bóng, đại gia giàu bậc nhất Việt Nam trở lại sàn chứng khoán

Doanh nhân Đặng Văn Thành vừa thông báo chi tiền mua cổ phần của TTC Tourist.

Theo Quang Sơn (Dân Việt)
Tin chứng khoán Xem thêm
Báo lỗi nội dung