Phạt 550 triệu một cá nhân mở 31 tài khoản thao túng giá cổ phiếu

Sự kiện: Tin chứng khoán

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa cho biết, quyết định xử phạt 550 triệu đồng đối với một cá nhân có hành vi mở nhiều tài khoản nhằm thao túng giá cổ phiếu.

Phạt 550 triệu một cá nhân mở 31 tài khoản thao túng giá cổ phiếu - 1

Ảnh minh họa: Internet

Theo đó, điều tra cho thấy, ông Vũ Huy Sơn (Địa chỉ: 308 lô D, chung cư 79D phường 19, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh) đã thực hiện hành vi thao túng cổ phiếu của doanh nghiệp Sản xuất Xuất nhập khẩu Inox Kim Vĩ (mã chứng khoán: KVC), cụ thể: ông Vũ Huy Sơn đã sử dụng 31 tài khoản để liên tục mua, bán, tạo cung cầu giả tạo, thao túng cổ phiếu KVC.

Căn cứ ý kiến của cơ quan công an, quá trình điều tra, xác minh đến nay chưa có tài liệu, chứng cứ chứng minh yếu tố hình sự trong vụ việc này. Do đó, ngày 2/11/2018, UBCKNN ban hành Quyết định số 950/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Vũ Huy Sơn với mức phạt tiền là 550.000.000 đồng.

Căn cứ kết quả kiểm tra và các tài liệu có trong hồ sơ, xem xét tính toán số lợi bất hợp pháp từ việc thực hiện hành vi vi phạm cho thấy, không có số lợi bất hợp pháp từ hành vi vi phạm của ông Vũ Huy Sơn. Đây không phải là vụ xử phạt nặng đầu tiên về hành vi thao túng giá, trước đó trên thị trường đã từng có vụ việc xảy ra.

Chia sẻ
Theo Khánh Huyền (Tiền Phong)
Tin chứng khoán Xem thêm
Báo lỗi nội dung