Khi tỷ phú muốn náu mình

“Nếu bạn muốn náu mình, hãy mua một hòn đảo”, đó là tên một clip mới xuất hiện trên trang nhà của hãng tin Bloomberg. Theo bản tin này, tỷ phú hãng phần mềm Oracle, Larry Ellison, vừa mua một hòn đảo thuộc quần đảo Hawaii.

Larry Ellison là tỷ phú giàu thứ 3 nước Mỹ. Ông có số tài sản ước tính 36,4 tỷ USD. Giàu có, vẻ ngoài hấp dẫn, tính cách hơi kiêu ngạo và luôn trang bị những đồ xa xỉ khiến cho CEO của hãng Oracle trở thành mẫu tỷ phú mà nhiều người mơ ước.

Hòn đảo mà Ellison có tên là Lanai nằm trong quần đảo Hawaii. Lanai có tổng diện tích 365 km2, thuộc sở hữu của tỷ phú David Murdock từ năm 1985. Năm 1994, vợ chồng tỷ phú Microsoft Bill Gates đã tổ chức đám cưới của mình tại hòn đảo này.

Hiện chưa rõ giá trị hợp đồng mua bán này thế nào, song theo đơn xin chuyển giao tài sản do Công ty nhà đất Castle & Cooke của tỷ phú Murdock gửi lên Uỷ ban Dịch vụ công cộng Hawaii thì giá trị thương vụ có thể đến hàng trăm triệu USD.

Tuy nhiên, tỷ phú Ellison không mua hết. Ông chỉ sở hữu 98% hòn đảo. Tỷ phú Murdock vẫn giữ lại ngôi nhà của mình trên đảo và quyền khai thác một nhà máy năng lượng gió tại đây.

Lanai có 30 km đường bờ biển. Từ đây đi đảo khác phải dùng trực thăng hoặc máy bay nhỏ. Hòn đảo còn khá hoang sơ. Theo thống kê, hòn đảo có người ở nhỏ nhất trong quần đảo Hawaii này có 3.200 cư dân, thu hút khoảng 26.000 khách du lịch.

Một số hình ảnh về đảo Lanai do tờ Wall Street Journal cung cấp:

Khi tỷ phú muốn náu mình - 1

Tỷ phú Oracle sẽ sở hữu 98% hòn đảo này.

Khi tỷ phú muốn náu mình - 2

Lanai là hòn đảo có người ở nhỏ nhất trong quần đảo Hawaii.

Khi tỷ phú muốn náu mình - 3

Lanai hàng năm thu hút được một lượng khá lớn khách du lịch.

Khi tỷ phú muốn náu mình - 4

Theo hãng tin Maui, giá trị thương vụ vào khoảng 500 - 600 triệu USD.

Khi tỷ phú muốn náu mình - 5

Lanai hiện có 2 khu resort Four Seasons, các sân gôn và nhà nghỉ xa xỉ. Tỉ phú Bill Gates từng đặt tất cả phòng khách sạn tại đây cho lễ cưới của ông.

Khi tỷ phú muốn náu mình - 6

Thông tin về vụ chuyển nhượng đảo đã được tiết lộ cho báo chí bởi Thống đốc Hawaii, ông Neil Abercrombie.

Khi tỷ phú muốn náu mình - 7

Lanai hiện nay vẫn còn giữ được nét ban sơ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoài An ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN