HN: Bán đấu giá quyền sử dụng đất 19 điểm?

Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội cho phép bán đấu giá quyền sử dụng đất tại các điểm nói trên để có nguồn lực đầu tư...

UBND quận Hoàn Kiếm vừa có tờ trình lãnh đạo thành phố Hà Nội về việc quản lý, sử dụng tài sản nhà nước trên địa bàn quận.

Cơ quan này cho biết, hiện UBND quận đang quản lý 19 địa điểm nhà, đất nhỏ lẻ trên địa bàn, trong đó có 11 điểm tại phố Cầu Đông do Ban quản lý chợ Đồng Xuân giải thể, hiện Văn phòng UBND quận đang quản lý.

HN: Bán đấu giá quyền sử dụng đất 19 điểm? - 1

Trên địa bàn quận Hoàn Kiếm hiện có nhiều cơ sở nhà đất là tài sản nhà nước - (Ảnh minh họa)

Có 8 địa điểm nhỏ lẻ khác do UBND quận tiếp nhận từ các phường theo quyết định của Thủ tướng về xử lý, sắp xếp các diện tích nhà đất của cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp. Hiện số nhà đất này Quận đang quản lý và cho thuê.

Hiện nay, số nhà đất trên đã được Hội đồng Nhân dân thành phố cho phép bán đấu giá quyền sử dụng đất tại các điểm nói trên để có nguồn lực đầu tư các công trình, dự án khác.

Trong thời gian chờ đấu giá, để tránh lãng phí, xuống cấp, UBND quận Hoàn Kiếm đề nghị UBND thành phố tiếp tục cho thuê 19 địa điểm nhà đất nhỏ lẻ nói trên mà quận đang quản lý, số tiền thu được sẽ nộp vào ngân sách nhà nước.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngô Trang (VnEconomy)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN