Giá vàng trong nước lại suy giảm

Trong khi giá vàng thế giới tiếp tục đi lên, giá vàng trong nước lại suy giảm.

Tuần này là quãng thời gian khá im lặng của thị trường vàng khi giá vàng biến động chậm chạp, lượng giao dịch ảm đạm. Ảm đạm càng gia tăng vào cuối tuần khi thị trường Mỹ bước vào ngày Lễ tạ ơn. Tuy nhiên, dù lượng giao dịch ít, giá vàng thế giới vẫn đi lên chậm rãi. Trong khi đó, giá vàng trong nước “lệch pha”, giảm nhẹ và về sát ngưỡng 47 triệu đồng/lượng.

Vào lúc 8h50 sáng nay, giá vàng tại công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC giảm 50.000 đồng/lượng so với cuối giờ hôm qua. Giá vàng SJC Hà Nội: Mua vào 47 triệu đồng/lượng; bán ra 47,17 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJC Hồ Chí Minh: Mua vào 47 triệu đồng/lượng; bán ra 47,15 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tại Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận có tốc độ giảm nhẹ hơn. Giá vàng SJC: Mua vào 47,02 triệu đồng/lượng; bán ra 47,17 triệu đồng/lượng. Giá vàng Phượng hoàng PNJ-DAB: Mua vào 47,02 triệu đồng/lượng; bán ra 47,12 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tại công ty vàng bạc đá quý SBJ niêm yết ở mức tương tự. Giá vàng SBJ giao dịch ở mức: Mua vào 47 triệu đồng/lượng; bán ra 47,15 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJC giao dịch ở mức: Mua vào 47 triệu đồng/lượng; bán ra 47,15 triệu đồng/lượng.

Công ty vàng bạc đá quý Doji niêm yết giá vàng cũng giảm nhẹ. Giá vàng Doji Hà Nội (bán lẻ): Mua vào 47,05 triệu đồng/lượng; bán ra 47,15 triệu đồng/lượng. Giá vàng Doji Tp Hồ Chí Minh (bán lẻ): Mua vào 47,06 triệu đồng/lượng; bán ra 47,14 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước giảm dù giá vàng thế giới đã phục hồi sau đợt giảm nhẹ đầu giờ sáng nay1.730 USD/ounce, tăng 0,3 USD/ounce.Trong phiên có lúc giá vàng rơi xuống 1.728 USD/ounce rồi bật dậy nhanh.

Tuy nhiên, đà tăng hiện tại của vàng được đánh giá là không chắc chắn khi đồng USD đang giằng co mạnh và chưa có xu hướng rõ ràng. Lúc này, USD đang tăng 0.0003 (0.02%) so với EUR, tăng 0.0005 (0.05%) so với AUD, tăng 0.0005 (0.05%) so với CAD nhưng giảm so với GBP, JPY và CHF.

Nhiều chuyên gia dự báo đây sẽ là phiên giao dịch ảm đạm của thị trường vàng. Sự ảm đạm có thể kéo dài đến hết tuần khi nhà đầu tư vẫn sống với không khí của Lễ tạ ơn.

Tuy nhiên, trong thời gian này, thị trường vàng có khá nhiều trợ lực. Trong đó đáng kể nhất là lực mua vào từ các ngân hàng trung ương toàn cầu. Kể từ năm 2010, các định chế tài chính này đã là người mua ròng. TD Securities kỳ vọng điều này có thể sẽ tiếp diễn và “đạt đỉnh” vào năm 2013.

Các chuyên gia của TD Securities dự báo: “Chúng tôi kỳ vọng ít nhất 525 tấn vàng khác sẽ được chuyển đến các quốc gia mới nổi trong một năm nữa. Đây là các nước dùng nhiều đồng USD và tiền tệ châu Âu”.

Trong khi đó, giá dầu tiếp tục suy giảm. Giá dầu thô đang giao dịch ở mức 87,09 USD/thùng, giảm 0,03%. Hiện đang có khá nhiều dự báo tiêu cực về giá dầu khi nhiều người tin rằng nền kinh tế ảm đạm sẽ khiến nhu cầu dầu sụt giảm.

Tuy nhiên, những căng thẳng tại Trung Đông vẫn có thể khiến nguồn cung dầu thiếu hụt, ảnh hưởng tới giá dầu. Chính vì vậy, giá dầu được dự báo dao động từ 80 tới 100 USD/thùng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngân Hà ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN