Gần 1 tấn quặng vàng bị thu giữ

Gần 1 tấn quặng vàng có hàm lượng vàng (AU) lớn đã bị cơ quan công an tỉnh Quảng Nam phát hiện đang vận chuyển và lập biên bản thu giữ.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Nguyễn Ngọc Quang vừa ký quyết định tịch thu gần 1 tấn quặng vàng để bán đấu giá sung vào công quỹ.

Đây là số quặng vàng của một đối tượng vận chuyển bị lực lượng công an Quảng Nam phát hiện bắt giữ. Do chủ số quặng vàng trên bỏ trốn, không xác định được nên toàn bộ gần 1 tấn quặng vàng trên được công an xác định là vô chủ và lập biên bản tạm giữ vào ngày 23/2 vừa qua tại xã tam Xuân 2, huyện Núi Thành.

Gần 1 tấn quặng vàng bị thu giữ - 1
Lực lượng liên ngành của tỉnh tổ chức truy quét tại bãi đào vàng Phước Sơn.

Ngay sau khi thu giữ gần 1 tấn quặng vàng trên, công an tỉnh đã gửi mẫu phân tích đã xác định lượng vàng trong khối kim loại quặng đá thu giữ có hàm lượng 256 g/tấn.

Hiện khối quặng vàng có khối lượng nặng gần 1 tấn trên được công an thu giữ và bàn giao cho Sở Tài chính tổ chức bán đấu giá để sung công quỹ.

Theo ông Nguyễn Ngọc Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, thời gian vừa qua cơ quan chức năng của tỉnh đã tổ chức hàng chục đợt truy quét đánh úp vào các bãi đào đãi vàng trái phép tại các huyện miền núi của tỉnh.

Qua truy quét, cơ quan chức năng đã đẩy đuổi hàng trăm lượt phu vàng ra khỏi địa bàn, phá hủy hàng trăm lán trại và máy móc cùng các phương tiện khai thác vàng trái phép. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vũ Trung (Diễn đàn kinh tế Việt Nam)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN