Doanh nghiệp lỗ chồng lỗ gần 3000 tỷ, nữ tướng vẫn “tất tay” thoái vốn chục tỷ

Kinh doanh bết bát, lỗ lũy kế cả ngàn tỷ, nữ sếp lớn của Oceangroup quyết định thoái toàn bộ vốn để giải quyết nhu cầu tài chính cá nhân.

Mới đây, bà Nguyễn Thị Dung – Phó TGĐ kiêm thành viên HĐQT của Tập đoàn Đại Dương (Oceangroup) đã thông báo bán thành công 2 triệu cổ phiếu OGC, tương ứng tỷ lệ 0,67% vốn điều lệ của công ty. Giao dịch này được thực hiện từ 14/9 đến 20/9. Ngay lập tức, cùng ngày 20/9, bà Dung lại đăng ký bán tiếp 1,2 triệu cổ phiếu OGC còn lại với lý do giải quyết nhu cầu tài chính cá nhân. Thời gian giao dịch từ 25/9 đến 26/10.

Như vậy nếu bán thành công, bà Dung sẽ thoái toàn bộ vốn tại Oceangroup và thu về tổng cộng khoảng 8-9 tỷ đồng (tính theo giá thị trường hiện tại của OGC).

Đáng chú ý, động thái thoái vốn “tất tay” này được thực hiện trong khi Oceangroup đang chật vật trong kinh doanh với khoản lỗ lũy kế tới thời điểm 30/6 năm 2018 lên tới 2900 tỷ đồng. Theo báo cáo kết quả kinh doanh được kiểm toán Quý II 2018, nợ ngắn hạn của OGC đã cao hơn tài sản ngắn hạn, nợ phải thu và cho vay quá hạn rất lớn. Đơn vị kiểm toán cũng  nghi ngờ khả năng hoạt động liên tục của doanh nghiệp này.

Doanh nghiệp lỗ chồng lỗ gần 3000 tỷ, nữ tướng vẫn “tất tay” thoái vốn chục tỷ - 1

Oceangroup lỗ ngàn tỷ kể từ khi Hà Văn Thắm vướng vòng lao lý

Mặc dù kinh doanh bết bát nhưng cổ phiếu OGC đã tăng tới khoảng 46% kể từ đầu năm 2018 đến nay. Thanh khoản cổ phiếu OGC cũng rất cao với bình quân 4 đến 5 triệu cổ phiếu khớp lệnh mỗi phiên.

Trong một diễn biến khác, ngày 20/9, Oceangroup đã nhận được thông báo Thụ lý vụ việc Kinh doanh Thương mại ngày 11/9/2018 của Tòa án Nhân dân Quận Ba Đình, Hà Nội về việc Doanh nghiệp tư nhân Hà Bảo yêu cầu Tòa án giải quyết Hủy toàn bộ Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018 của Oceangroup.

Trước đó, ngày 10/8, của Cục Thi hành án dân sự TP. Hà Nội ra quyết định kê biên, xử lý 68.779.140 cổ phiếu đứng tên Doanh nghiệp tư nhân Hà Bảo (do ông Hà Văn Thắm làm chủ) và 3.333.333 cổ phiếu đứng tên Hà Văn Thắm tại CTCP Tập đoàn Đại Dương.

Ngày 15/8, tại đại hội cổ đông thường niên 2018 của Oceangroup, Đại diện của doanh nghiệp tư nhân Hà Bảo đã tham dự và muốn phát biểu nhưng không được ông Lê Quang Thụ - Chủ tịch HĐQT chấp thuận do Doanh nghiệp Tư nhân Hà Bảo không còn tư cách cổ đông theo Quyết định kê biên, xử lý cổ phiếu kể trên.

Trung Nguyên: Bùng phát mâu thuẫn, lợi nhuận “lao dốc không phanh”

Lợi nhuận của Trung Nguyên bất ngờ có bước tăng trưởng “thần kì” vào năm 2014.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quang Sơn ([Tên nguồn])
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN