Đại gia "sữa" là lãnh đạo xuất sắc châu Á

Lần đầu tiên, một doanh nhân Việt Nam đã vinh dự lọt vào danh sách 51 nhà lãnh đạo DN xuất sắc châu Á. Đó là bà Mai Kiều Liên, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Vinamilk.

Bà Mai Kiều Liên được vinh danh trong cuộc bầu chọn do Tạp chí quản trị doanh nghiệp châu Á (Corporate Governance Asia) có trụ sở tại Hong Kong thực hiện. Theo thông cáo từ Tạp chí này, nữ Tổng giám đốc Vinamilk đạt Giải thưởng Lãnh đạo doanh nghiệp xuất sắc châu Á 2012 do đã có những đóng góp cho sự phát triển kinh doanh của Vinamilk, đã phát huy trách nhiệm xã hội, bảo vệ môi trường và nỗ lực nâng cao các tiêu chuẩn thực hành quản trị doanh nghiệp ở Việt Nam.

Bà Mai Kiều Liên làm việc tại Vinamilk từ năm 1976 và đã tại nhiệm vị trí Tổng giám đốc công ty trong suốt 20 năm qua. Trong 2 năm (2010 và 2011), bất chấp khó khăn của nền kinh tế, mỗi năm, Vinamilk vẫn đạt mức tăng trưởng 30%, doanh số của công ty năm 2011 đạt hơn 1 tỷ USD và năm nay dự kiến đạt 28.000 tỷ, tương đương khoảng 1,4 tỷ USD.

Từ năm 2009 đến 2012, Vinamilk cũng đã dành ra 76 tỷ đồng tài trợ cho Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam giúp trẻ em nghèo 63 tỉnh thành được uống sữa miễn phí.

Đầu năm nay, bà Mai Kiều Liên cũng là doanh nhân duy nhất của Việt Nam được Tạp chí nổi tiếng Forbes bình chọn là 1 trong 50 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo VTV
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN