Đại gia chi 11 tỷ để được ăn trưa cùng Tim Cook

Một đại gia "ẩn danh" đã hào phóng trả giá 11 tỷ đồng chỉ để được ăn trưa cùng lãnh đạo của Apple- tỷ phú Tim Cook.

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook vừa tổ chức đấu giá cho bất kỳ ai muốn ăn trưa với ông trong vòng 1 tiếng. Số tiền đấu giá thu được sẽ quyên góp cho một tổ chức từ thiện.

Theo Business Insider, cuộc đấu giá năm nay đã diễn ra rất quyết liệt dưới sự cạnh tranh của nhiều ứng cử viên giàu có. Cuộc đấu giá kết thúc vào ngày 5/5 vừa qua với mức giá cho một bữa ăn trưa thân mật với vị CEO Apple lên đến 515.000 USD (hơn 11 tỷ đồng).

Đây là năm thứ tư liên tiếp Tim Cook tiến hành đấu giá bữa trưa nhằm mục đích quyên tiền cho quỹ Nhân quyền của Robert F. Kennedy Center. Như những năm trước, tên của người chiến thắng trong cuộc đấu giá không được tiết lộ.

Năm ngoái chi phí cho buổi ăn trưa với Tim Cook là 200.000 USD. 

Năm 2014, một người giấu tên đã trả tới 330.000 USD cho một giờ ăn trưa, có nghĩa, mỗi phút ngồi cạnh Tim Cook tiêu tốn của người này tới 5.500 USD. Tuy nhiên, đây chưa phải mức giá cao nhất vì năm 2013, đã có người chi tới 610.000 USD chỉ để uống cafe với CEO Apple.

Đại gia chi 11 tỷ để được ăn trưa cùng Tim Cook - 1

CEO Tim Cook

Ngoài việc được tham gia bữa trưa đặc biệt với CEO Tim Cook, người chiến thắng cũng nhận được cặp vé để tham gia buổi ra mắt sản phẩm quan trọng của Apple.

Như những năm trước, tên của người chiến thắng trong cuộc đấu giá không được tiết lộ. Số tiền thu được trong cuộc đấu giá sẽ được gửi đến Tổ chức Nhân quyền Robert F. Kennedy.

Tạp chí Fortune mới đây đã xếp Tim Cook đứng đầu trong số những nhà lãnh đạo vĩ đại nhất thế giới năm 2015, còn năm 2014 ông được vinh danh là "Nhân vật của năm" theo tạp chí Financial Times. Tuy nhiên, CEO của Apple sẽ khó theo kịp tỷ phú Warren Buffett, người mà để ăn trưa cùng thì phải trả tới 3,5 triệu USD, báo Vnexpress cho hay.

Tim Cook không phải người nổi tiếng duy nhất tham gia chương trình từ thiện kiểu này. Trong quá khứ, Tổng thống Bill Clinton, nữ ca sĩ lắm chiêu Lady Gaga, người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng Oprah Winfrey và nhà lãnh đạo tinh thần Dalai Lama cũng từng tham dự chương trình tương tự.

Chia sẻ
Theo Tuyết Mai (Đời sống & Pháp luật)
Báo lỗi nội dung