Có thể đấu thầu vàng miếng liên tiếp từ 5/4

Ngân hàng Nhà nước vừa công bố kết quả đấu thầu bán vàng miếng phiên sáng nay (4/4), cũng như lộ trình tổ chức sắp tới.

Trong phiên sáng nay, có 22 đơn vị tham gia đấu thầu; tổng khối lượng trúng thầu là 25.700 lượng vàng; giá trúng thầu cao nhất là 43,37 triệu đồng/lượng; giá trúng thầu thấp nhất là 43,23 triệu đồng/lượng; số thành viên trúng thầu 20/22 tổ chức tham gia.

Thông qua phiên đấu thầu, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục tăng cung vàng miếng trên thị trường và tham gia thị trường với tư cách người mua bán cuối cùng, nhằm mục tiêu bình ổn thị trường vàng theo chủ trương của Quốc hội và Chính phủ.

Có thể đấu thầu vàng miếng liên tiếp từ 5/4 - 1

“Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục tổ chức nhiều phiên đấu thầu bán vàng miếng trong tháng 4/2013 để tăng cung vàng miếng nhằm bình ổn thị trường vàng, dự kiến sẽ tổ chức phiên đấu thầu tiếp theo vào ngày mai 5/4/2013 và có thể thực hiện 3 phiên đấu thầu trong tuần tới tùy theo diễn biến của thị trường”, thông báo cho biết.

Như giả thiết đặt ra, việc tổ chức ngay và liên tiếp các phiên đấu giá là một giải pháp nhằm hạn chế yếu tố đầu cơ, đẩy giá sau phiên đấu thầu sáng nay.

Và khác với “dư chấn” của phiên đầu tiên, thay vì tăng lên, đầu giờ chiều nay giá vàng giao dịch trong nước đã giảm nhẹ. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Đức (Vneconomy)
Báo lỗi nội dung