Cổ phiếu công nghệ biến “thù” thành “bạn”

Nếu trong các phiên gần đây, cổ phiếu công nghệ là “tội đồ” thì hôm qua, công nghệ lại giúp Phố Wall đi lên.

Nếu trong các phiên gần đây, cổ phiếu công nghệ là “tội đồ” thì hôm qua, công nghệ lại giúp Phố Wall đi lên.

Chỉ số Dow Jones tăng 2,38 điểm, tương đương 0,02%, lên 13.345,89 điểm. Chỉ số blue-chip giảm xuống hơn 100 điểm ở vùng thấp. Cổ phiếu Microsoft và GE dẫn đầu đà giảm trong khi cổ phiếu H-P có màn trình diễn tốt nhất.

Chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng nhẹ 0,63 điểm, tương đương 0,04%, lên 1.433,82 điểm. Trong 10 ngành của S&P 500, cổ phiếu ngành năng lượng và công nghiệp giảm mạnh trong khi cổ phiếu ngành công nghệ đóng cửa ở mức cao hơn.

Chỉ số Nasdaq Composite tăng 11,33 điểm, tương đương 0,4%, lên 3.016,96 điểm.

Chỉ số CBOE, chỉ số đo sự sợ hãi của nhà đầu tư tăng nhẹ, vượt lên trên 17 điểm.

Lượng giao dịch phiên ngày 22/10 trên cả 3 sàn New York Stock Exchange, Nasdaq và NYSE MKT, đạt khoảng 5,8 tỷ cổ phiếu, thấp hơn 3,4% so với trung bình 3 tháng.

Chỉ số S&P 500 đóng cửa ngay sát đường trung bình 50 ngày ở mức 1.434 điểm. Đây được xem là ngưỡng hỗ trợ mạnh sau khi chỉ số này giao dịch dưới ngưỡng khá lâu trong phiên. Michael Sheldon, chiến lược gia thị trường trưởng tại RDM Financial Group nhận xét S&P 500 cần vững vàng trên vùng 1.420 điểm.

Ngay sau tiếng chuông chào phiên, chứng khoán Mỹ giảm đáng kể bởi số liệu thu thập bởi Bloomberg cho thấy, trong số các công ty S&P 500 đã báo cáo lợi nhuận quý 3, có 69% các công ty có lợi nhuận cao hơn dự đoán của nhà đầu tư. Tuy nhiên, 59% không đạt được dự báo doanh số đưa ra trước đó.

Bryant Evans, tư vấn đầu tư kiêm quản lý danh mục tại Cozad Asset Management, ở Champaign, Illinois lo ngại, triển vọng lợi nhuận các tập đoàn trong quý IV và trong năm tới sẽ còn tồi hơn dự đoán.

Tuy nhiên, cả 3 chỉ số chính đồng loạt tăng nhẹ nhờ cổ phiếu công nghệ. Cổ phiếu công nghệ dẫn đầu đà tăng trong ngày. Trong đó, đáng kể nhất là sự bứt phát của Apple. Cổ phiếu của người khổng lồ công nghệ tăng 4% lên 634,03 USD/cổ phiếu. Theo kế hoạch, Apple sẽ công bố kết quả kinh doanh vào thứ ba.

Cổ phiếu Yahoo tăng 4,2% sau khi hãng dịch vụ Internet báo cáo lợi nhuận quý cao vượt dự đoán của chuyên gia.

Cổ phiếu Peabody Energy, hãng sản xuất than lớn nhất nước Mỹ tăng 12% khi báo cáo cho thấy hãng đạt lợi nhuận quý III vượt mục tiêu.

Mặc dù chứng khoán đang tăng điểm nhưng các chuyên gia không đặt quá nhiều mong đợi vào thị trường. Michael Sheldon cho biết: “Cho tới ngày bầu cử, tôi không biết liệu chúng ta có được chứng kiến đợt tăng hoặc giảm mạnh nào nữa không bởi vì chúng ta đang phải đối mặt với tình trạng không chắc chắn. Lượng giao dịch vô cùng thấp trong mấy tháng gần đây”.

Tỷ lệ cổ phiếu tăng/cổ phiếu giảm trên NYSE là 15/14. Trên Nasdaq, tỷ lệ này xấp xỉ nhau, có 1.233 cổ phiếu tăng và 1.219 cổ phiếu giảm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngân Hà ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN