Cổ đông lớn Sacombank bán “lén” cổ phiếu

Ông Trần Phát Minh và Công ty CP đầu tư tài chính Sài Gòn Á Châu, hai cổ đông lớn Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín-Sacombank (STB), đã bán một lượng lớn cổ phiếu STB, nhưng không công bố và báo cáo về thay đổi sở hữu của cổ đông lớn.

Đây là thông tin được Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM công bố ngày 12-6.

Cụ thể, ông Trần Phát Minh đã bán hơn 876.000 cổ phiếu STB, làm giảm tỉ lệ nắm giữ cổ phiếu này xuống còn 4,94%, không còn là cổ đông lớn của Sacombank.

Tương tự, Công ty CP đầu tư tài chính Á Châu cũng đã bán 900.000 cổ phiếu STB, làm giảm tỉ lệ nắm giữ cổ phiếu này xuống còn 4,92% và cũng không còn là cổ đông lớn của Sacombank. Tuy nhiên, cả hai cổ đông lớn này đều không công bố thông tin trước khi giao dịch theo quy định.

Như vậy, sau khi mua “chui” cổ phiếu STB, trở thành cổ đông lớn của ngân hàng này và tham gia nhóm nhà đầu tư thâu tóm Sacombank, hai cổ đông này lại bán “lén” cổ phiếu STB.

Theo quy định, với tỉ lệ nắm giữ dưới 5%, các cổ đông có thể bán cổ phiếu mà không cần phải công bố.

Một số chuyên gia cho rằng động thái này cho thấy sau khi giành được quyền kiểm soát Sacombank, một số cổ đông tham gia vụ thâu tóm bắt đầu bán ra cổ phiếu STB để thu hồi vốn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hải Đăng ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN