Chỉ trong một tuần, hai “con cưng” nhà Vingroup tăng hàng chục ngàn tỷ vốn hóa

Sự kiện: Tin chứng khoán

Hai "gà đẻ trứng vàng" của tỷ phú Phạm Nhật Vượng có thêm cả chục ngàn tỷ đồng vốn hóa.

Trên sàn TP.HCM, trong tuần giao dịch từ 24-28/9, VN-Index ghi nhận 3 phiên tăng điểm và 2 phiên giảm điểm. Chốt tuần giao dịch, VN-Index đóng cửa ở mức 1.017,13 điểm, tăng 1,41% so với đầu tuần. Trong khi đó, HNX cũng có được mức tăng 0,4%, dừng tại 116,28 điểm.

Chỉ trong một tuần, hai “con cưng” nhà Vingroup tăng hàng chục ngàn tỷ vốn hóa - 1

 Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội.

Nhóm ngành dầu khí tiếp tục là nhóm cổ phiếu thu hút sự quan tâm trên thị trường. Dòng tiền lớn đổ vào các mã dầu khí đã giúp nhóm này có được mức tăng giá ấn tượng. Những mã được quan tâm như PVD, PVS, PVT, GAS… đều ghi nhận mức tăng mạnh trong tuần và hạ nhiệt nhẹ trong hai phiên cuối tuần. Bên cạnh đó, các cổ phiếu nhóm ngành Dược phẩm và Y tế cũng có mức tăng hàng đầu trên thị trường.

Nhóm ngân hàng có sự phân hóa mạnh khi những cổ phiếu nhóm đầu như VCB, CTG, BID có sự biến động trong biên độ hẹp nhưng nhóm ngân hàng tầm trung như TCB, HDB hay VPB ghi nhận mức tăng khá tốt.

Nhóm bluechip dù không thu hút được dòng tiền mạnh, nhưng vẫn đóng vai trò quan trọng trong diễn biến của chỉ số chung.

Về giao dịch của khối nhà đầu tư nước ngoài, sức mua bán đã hạ nhiệt đáng kể sau khi chốt danh mục trong tuần trước. Tuy nhiên, khối này đã trở lại trạng thái mua ròng tích cực với tổng giá trị gần 450 tỷ đồng. Trên sàn HOSE, khối ngoại thực hiện 5 phiên mua ròng liên tiếp. Tổng cộng, khối ngoại đã mua ròng 18,97 triệu đơn vị với tổng giá trị tương ứng 468,29 tỷ đồng.

Đáng chú ý nhất trong tuần qua là cổ phiếu “họ” Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng. VRE (Vincom Retail) đã ghi nhận chuỗi tăng ròng rã cả tuần từ mức 37.850 đồng/cổ phiếu lên mức 41.900 đồng/cổ phiếu, tương ứng mức tăng 4.050 đồng. Vốn hóa của Vincom Retail đã tăng thêm gần 7.700 tỷ đồng chỉ trong một tuần.

Chỉ trong một tuần, hai “con cưng” nhà Vingroup tăng hàng chục ngàn tỷ vốn hóa - 2

Ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch HĐQT của Tập đoàn Vingroup.

Trong khi đó mã VHM (Vinhomes) cũng có diễn biến ấn tượng từ 101.500 đồng lên 106.000 đồng/cổ phiếu, tương ứng mức tăng 4500 đồng/cổ phiếu. Vốn hóa của Vinhomes cũng đã tăng thêm hơn 12.000 tỷ đồng trong một tuần giao dịch.

Nắm hơn 3000 tỷ tại VPBank, vợ đại gia Ngô Chí Dũng vẫn chi “đậm” để tăng sở hữu

Tổng khối tài sản mà gia đình Chủ tịch VPBank đang sở hữu lên tới hơn 9.000 tỷ đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quang Sơn ([Tên nguồn])
Tin chứng khoán Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN