CEO Samsung Electronics tuyên bố từ chức

Sự kiện: Kinh Doanh

Samsung Electronics - đầu tàu của nền đại công nghiệp Hàn Quốc đồng thời là công ty công nghệ lớn thứ hai thế giới vừa mất đi vị CEO kiêm phó chủ tịch của mình, ông Kwon Oh-hyun, khi ông này tuyên bố quyết định từ chức.

CEO Samsung Electronics tuyên bố từ chức - 1

Ông Kwon Oh-hyun

Trong bức thư gửi tới công nhân viên, Kwon thổ lộ rằng: “Công ty đang phải đối mặt với nhiều khủng hoảng chưa từng có tiền lệ phát sinh từ trong nội bộ, tôi tin đã tới lúc Samsung có cho mình một khởi đầu mới, với một tinh thần mới và lớp lãnh đạo trẻ tuổi để có thể thích nghi và bắt kịp với những thách thức đến từ nền công nghiệp công nghệ thông tin vốn luôn chuyển mình với tốc độ chóng mặt”.

Dù không nói, nhưng nhiều người tin Kwon đang ám chỉ đến vụ bắt giữ phó chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Jae-yong hồi tháng 8 do nhà lãnh đạo 49 tuổi có dính líu tới tội danh hối lộ và biển thủ.

Bức thư sau đó tiếp tục với các dự đoán về lợi nhuận Quý III kỷ lục của Samsung Electronics: ước tính rơi vào khoảng 12,8 tỷ USD - tương đương tăng 179% so với cùng kỳ năm ngoái.

Kwon nói thêm rằng: “Chúng ta rất may mắn vì đang thu được mức lợi nhuận kỷ lục ngay lúc này, nhưng đây chỉ là thành quả từ các quyết định kinh doanh và đầu tư trong quá khứ, hiện tại chúng ta chưa thể tìm được động cơ phát triển bằng cách theo dõi xu hướng tương lai”.

Cần nói thêm rằng phần lớn lợi nhuận Samsung thu được tới từ việc bán chip và linh kiện kinh doanh mà Kwon đã từng chính tay thiết kế trong suốt 32 năm làm việc của ông tại Samsung (ông mới chỉ làm CEO Samsung từ năm 2012).

Và vì lẽ đó, thời gian tới đây sẽ là khoảng thời gian khó khăn với Samsung Group khi phải tìm cho mình một nhà lãnh đạo kế vị Kwon Oh-hyun. Về phần mình, cựu CEO Samsung Electronics sẽ chỉ giữ chức vụ thành viên hội đồng quản trị kiêm CEO Samsung Display tới tháng 3/2018.

CEO Samsung Electronics tuyên bố từ chức - 2

Tương lai của Samsung sẽ đi về đâu?

Chia sẻ
Theo Công Minh (Infonet)
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung