CEO Apple công khai là người đồng tính

Thứ Sáu, ngày 31/10/2014 09:10 AM (GMT+7)

Ngày 30/10, người hâm mộ công nghệ và toàn thế giới đón nhận một tin khá “sửng sốt” khi CEO của Apple công khai mình là người đồng tính thông qua một lá thư gửi cho tờ Businessweek.

Sự kiện: Apple

Trong  lá thư của mình, Tim Cook viết như sau:

“Tôi chưa bao giờ phủ nhận về giới tính của mình, chỉ có điều đến bây giờ tôi mới công khai thừa nhận. Vì vậy, hãy cho tôi được khẳng định: Tôi tự hào là người đồng tính và tôi coi đây là một trong những quà tặng vĩ đại nhất mà chúa trời đã ban cho tôi. Là người đồng tính, tôi có cơ hội được hiểu biết một cách sâu sắc hơn về thân phận của những con người được coi là thiểu số trong xã hội và hiểu hơn những khó khăn, thách thức họ đang phải chịu đựng mỗi ngày. Không thể phủ nhận vấn đề này có mang đến những khó khăn và sự không thoải mái nhưng nó đã cho tôi sự tự tin khi là chính mình, đi theo con đường của riêng mình đã lựa chọn và vượt lên trên mọi khó khăn và nghịch cảnh. Nó cũng đã cho tôi sự chai sạn và điều này thực sự có ích khi là một CEO của Apple”.

CEO Apple công khai là người đồng tính - 1

CEO của Apple công khai mình là người đồng tính.(nguồn businessinsider)

Tin đồn Tim Cook thuộc giới tính thứ 3 đã có từ lâu nhưng trước đó ông chưa bao giờ thừa nhận hay bác bỏ vấn đề này. Dưới sự điều hành của Tim Cook, Apple đã cho ra đời những chính sách và công khai ủng hộ LGBT (cộng đồng đồng tính nam đồng tính nữ, lưỡng tính và chuyển giới).

Năm 2013, trong một bài xã luận viết cho tờ Wall Street Journal, Tim Cook đã kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ ủng hộ cho bộ luật không phân biệt đối xử cộng đồng LGBT trong môi trường lao động. Cùng năm đó, trong một bài phát biểu tại Đại học Auburn, Cook cũng bày tỏ sự ủng hộ quyền bình đẳng và ám chỉ sự phân biệt đối xử ông đã từng phải trải qua. Điển hình nhất là trong tháng tự hào đồng tính vào tháng 6 năm nay, Tim Cook đã cùng với năm ngàn nhân viên của công ty hòa vào dòng người diễu hành trên phố và giương cao lá cờ sáu sắc.

Theo Nhàn Lê (Khám phá)
sự kiện Apple
Báo lỗi nội dung