Các “ông lớn” liên tục công bố giảm lãi suất cho vay

Thứ Ba, ngày 18/10/2016 13:39 PM (GMT+7)

Hai “ông lớn” đã công bố giảm 1% lãi suất cho vay về tối đa 6%/năm.

Các “ông lớn” liên tục công bố giảm lãi suất cho vay - 1

Các “ông lớn” liên tục công bố giảm 1% lãi suất cho vay. Ảnh minh họa

Ngày 18/10, BIDV công bố tiếp tục giảm lãi suất cho vay ngắn hạn bằng VND đối với các đối tượng, lĩnh vực ưu tiên, khuyến khích đầu tư.

Cụ thể, BIDV áp dụng mức lãi suất tối đa 6,0%/năm đối với 5 lĩnh vực ưu tiên gồm: Phục vụ lĩnh vực phát triển nông nghiệp, nông thôn; thực hiện phương án, dự án sản xuất - kinh doanh hàng xuất khẩu; phục vụ sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp nhỏ và vừa; phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ; phục vụ sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Mức lãi suất giảm tương ứng là 1,0%/năm so với mặt bằng hiện nay.

Bên canh đó, BIDV cũng quyết định áp dụng lãi suất cho vay ngắn hạn VND tối đa 6,0%/năm đối với các doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực môi trường, doanh nghiệp có quan hệ tín dụng thường xuyên từ 3 năm trở lên và có năng lực tài chính, vốn tự có tham gia phương án sản xuất kinh doanh.

Đáng chú ý, BIDV áp dụng lãi suất cho vay ngắn hạn VND tối đa 5,5%/năm đối với doanh nghiệp, cá nhân, hộ gia đình chịu ảnh hưởng lũ lụt tại các tỉnh miền Trung.

Ngoài ra, BIDV cho biết tiếp tục triển khai gói tín dụng dành cho nhóm khách hàng xuất nhập khẩu quan trọng, các khách hàng xuất nhập khẩu với thị trường Nga, Myanmar, Lào, Campuchia và các nước tham gia Hiệp định thuế quan Á-Âu… với lãi suất từ 4,5 - 6,0%/năm và dành gói tín dụng ngắn hạn 40.000 tỷ đồng cho khách hàng mới thuộc đối tượng cá doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp có vón nước ngoài, khách hàng có hoạt độn xuất nhập khẩu và doanh nghiệp siêu nhỏ với lãi suất cho vay từ 5,5%/năm.

Trước đó, từ ngày 15/10, Vietcombank đã công bố giảm lãi suất cho vay ngắn hạn VND đối với 5 lĩnh vực ưu tiên và các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Tất cả các khoản vay ngắn hạn hiện còn dư nợ trên 6%/năm sẽ được ngân hàng này điều chỉnh giảm về mức lãi suất tối đa 6%/năm. Mức điều chỉnh này giảm 1%/năm so với mặt bằng hiện nay.

Các khoản cho vay ngắn hạn mới sẽ được áp dụng lãi suất tối đa là 6%/năm.

Lãi suất cho vay ngắn hạn áp dụng đối với doanh nghiệp khởi nghiệp còn dư nợ trên 6%/năm sẽ được điều chỉnh giảm về mức lãi suất tối đa 6%/năm. Các khoản cho vay ngắn hạn mới sẽ được áp dụng lãi suất tối đa là 6%/năm.

Ngoài ra, Vietcombank cho biết, với doanh nghiệp sản xuất kinh doanh có hiệu quả, sử dụng tổng thể các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng cũng sẽ được xem xét điều chỉnh giảm sâu hơn.

Thời gian áp dụng tại Vietcombank là tới 31/12.

Như vậy, tới nay đã có hai ngân hàng thương mại lớn công bố giảm lãi suất cho vay nhưng việc giảm lãi suất này hiện mới chỉ áp dụng trong ngắn hạn.

Theo C.Sơn (Giao thông vận tải)
Báo lỗi nội dung