Bộ Tài chính phủ định có “20 vụ tiêu cực” lót tay ngành hải quan

Sự kiện: Kinh Doanh

Câu hỏi được đặt ra với lãnh đạo Bộ Tài chính là có thông tin trước đó cho biết, Tổ công tác của Chính phủ đã chuyển 20 vụ tiêu cực liên quan tới hải quan tới Bộ Tài chính để xem xét, sự việc hiện xử lý tới đâu?

Trả lời báo chí tại buổi họp báo Chính phủ tối 30/8, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai cho hay, con số 20 không phải số vụ việc tiêu cực mà là “20 vấn đề”.

Theo bà, trong 20 vấn đề trên có cả kiến nghị về chính sách, về vướng mắc của doanh nghiệp và cả 1 số vấn đề về thái độ của cán bộ ngành hải quan. Bộ Tài chính sau đó đã chỉ đạo hải quan rà soát 20 vấn đề trên để ghi nhận và khẩn trương giải quyết.

Bộ Tài chính phủ định có “20 vụ tiêu cực” lót tay ngành hải quan - 1

Bộ Tài chính phủ định có “20 vụ tiêu cực” lót tay ngành hải quan

Riêng vấn đề về thái độ cán bộ, Thứ trưởng nhấn mạnh chỉ đạo chấn chỉnh để cán bộ phục vụ người nộp thuế, người khai hải quan với tinh thần cao nhất.

Ngoài ra, theo bà, Bộ Tài chính đã chỉ đạo hải quan tổ chức đối thoại với các doanh nghiệp, Hiệp hội và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) về những phản ánh thái độ tiêu cực nhũng nhiễu. 

Bộ Tài chính cũng chỉ đạo cơ quan hải quan có đường dây nóng, tăng cường kỷ cương kỷ luật trong ngành. Thừa nhận vẫn còn nơi này nơi khác có thái độ, vụ việc còn nhũng nhiễu, Thứ trưởng hừa sẽ ghi nhận và lắng nghe khắc phục.

Quan điểm giải quyết của bộ là hiện đại hóa, cải cách thủ tục hải quan, đưa công nghệ thông tin vào đẻ giảm tiếp xúc giữa doanh nghiệp và cơ quan hải quan.

Làm rõ chênh lệch giá xe sang biếu tặng tại 5 Cục Hải quan

5 Cục Hải quan tỉnh, thành: Hải Phòng, Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu phải kiểm tra, đánh dấu nghi vấn, xác...

Chia sẻ
Theo Phương Linh (Dân Việt)
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung