Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

ATM không được 'đóng cửa' vào ban đêm

Thứ Năm, ngày 11/05/2017 17:05 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Kinh Doanh

Các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán phải đảm bảo thời gian phục vụ khách hàng của hệ thống ATM là 24/24 giờ.

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có văn bản gửi các tổ chức phát hành thẻ liên quan đến thời gian hoạt động của máy ATM.Theo đó, NHNN cho biết: Theo phản ánh của các cơ quan báo chí, thời gian gần đây một số ngân hàng đã thực hiện hạn chế thời gian hoạt động vào ban đêm của ATM được lắp đặt ở các vị trí không bị giới hạn theo giờ mở/đóng cửa (của các tòa nhà, trung tâm thương mại,…) gây khó khăn cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ.

ATM không được 'đóng cửa' vào ban đêm - 1

Hình minh họa

Nhằm chấn chỉnh về thời gian hoạt động của ATM theo các quy định pháp lý hiện hành, NHNN yêu cầu các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán thẻ rà soát toàn bộ hệ thống ATM của mình, đảm bảo thời gian phục vụ khách hàng của hệ thống ATM theo đúng quy định.

NHNN chi nhánh các tỉnh, TP chỉ đạo các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán thẻ trên địa bàn rà soát hệ thống ATM của mình, đảm bảo thời gian phục vụ khách hàng của hệ thống ATM thực hiện theo đúng quy định; tiến hành kiểm tra tại chỗ để chấn chỉnh và xử lý vi phạm theo thẩm quyền.

Theo quy định tại khoản 1 Điều 5 Thông tư số 36/2012 của NHNN thì các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán phải đảm bảo thời gian phục vụ khách hàng của hệ thống ATM là 24/24 giờ trong ngày và 7/7 ngày trong tuần.

Theo Trà Phương (Pháp luật TPHCM)
Tài chính - Bất động sản - Vừa rút tiền từ ATM vừa lo
Vừa rút tiền từ ATM vừa lo
Một số ngân hàng thương mại đã tăng cường giải pháp phòng chống tội phạm đánh cắp tiền trong thẻ ATM dù có thể gây bất tiện cho khách hàng.
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin Tài chính - Nhà đất - BĐS
Về trang chủ 24h Về đầu trang