Xông tinh dầu đuổi muỗi, 4 người trong một gia đình nhập viện cấp cứu

Thứ Bảy, ngày 10/04/2021 01:00 AM (GMT+7)

Gia đình mang máy xông tinh dầu này cắm trong phòng ngủ ở tầng 2. Sáng hôm sau ngủ dậy, tất cả 4 thành viên trong gia đình đều có dấu hiệu mệt mỏi, đau đầu và nôn.

Chiều 9/4, TS. Hoàng Công Tình, Trưởng khoa Hồi sức tích cực - chống độc (BV Đa khoa tỉnh Hòa Bình), cho biết, BV đang điều trị cho 4 bệnh nhân trong một gia đình bị ngộ độc do đặt máy xông tinh dầu đuổi muỗi đặt trong phòng ngủ.

Theo người nhà bệnh nhân, cách đây 10 ngày, gia đình đã mua một bộ máy xông tinh dầu đuổi muỗi về đặt ở chỗ bán hàng tầng 1 của ngôi nhà (nơi người chồng thường xuyên bán hàng). Loại tinh dầu có nhãn hiệu nước ngoài, không có chữ tiếng Việt.

Xông tinh dầu đuổi muỗi, 4 người trong một gia đình nhập viện cấp cứu - 1

Bệnh nhân nhập viện vì ngộ độc tinh dầu đuổi muỗi. 

Cách đây 3 ngày, gia đình mang máy xông tinh dầu này cắm trong phòng ngủ ở tầng 2. Sáng hôm sau ngủ dậy, tất cả 4 thành viên trong gia đình đều có dấu hiệu mệt mỏi, đau đầu và nôn. Người chồng có triệu chứng nặng hơn so với các thành viên còn lại. Người thân thấy vậy đã đưa 4 người đến BV cấp cứu. Theo bác sĩ Tình, người chồng có triệu chứng nặng hơn do có số ngày tiếp xúc nhiều hơn với máy xông tinh dầu đuổi muỗi.

Hiện tại, sau 3 ngày điều trị, hai cháu nhỏ (một cháu 3 tuổi, một cháu 8 tuổi) đã ổn định sức khoẻ, đang được gia đình theo dõi và chăm sóc ở nhà. Riêng hai vợ chồng là bố mẹ của các cháu vẫn đang phải điều trị trong bệnh viện, các triệu chứng ngộ độc đã giảm.

Xông tinh dầu đuổi muỗi, 4 người trong một gia đình nhập viện cấp cứu - 3

Lọ tinh dầu đuổi muỗi. 

Bác sĩ Tình cho biết, hiện nay có rất nhiều loại tinh dầu được giới thiệu là có khả năng đuổi muỗi. Tuy nhiên, nhiều loại không rõ nguồn gốc xuất xứ, thành phần. Do đó, mọi người nên thận trọng khi sử dụng trong gia đình, đặc biệt là các loại tinh dầu không rõ nguồn gốc. Tốt nhất, người dân không nên sử dụng tinh dầu đuổi muỗi thường xuyên và tuyệt đối không đặt thiết bị này trong phòng ở đóng kín cửa.

Nguồn: http://danviet.vn/xong-tinh-dau-duoi-muoi-4-nguoi-trong-mot-gia-dinh-nhap-vien-cap-cuu-502021104...

Người phụ nữ ngộ độc nặng sau khi ăn cherry, chuyên gia khuyến cáo lưu ý đặc biệt khi ăn rất hay bị bỏ qua

Một người phụ nữ đã được gia đình đưa đi cấp cứu khi đi ngoài liên tục 20 lần, phân toàn máu sau khi ăn cherry. Chuyên...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Sai lầm trong ăn uống, sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe
Báo lỗi nội dung