Xẻ da cứu sống cha bỏng nặng

Xót xa khi người cha gần 60 tuổi bị bỏng nặng toàn thân, hai anh em họ Trương (Trung Quốc) đã quyết định xẻ da của mình để cứu sống đấng sinh thành. Hành động hiếu thảo của họ tựa câu chuyện cổ tích lung linh giữa cuộc sống đời thường.

"Mạng của ông lão này là do hai con mang lại”, trong phòng bệnh, Trương Chiêm Anh – người đàn ông gần 60 tuổi vừa trở về từ “cửa tử” rưng rưng chia sẻ.

Hơn một tháng trước, ông Trương (người huyện Thâm Trạch, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc) bị thương do hỏa hoạn, khiến 93% cơ thể bỏng nặng. Thương xót cha già, hai cậu con trai Trương Quang Minh và Trương Nguy đã quyết định cắt 20% phần da trên cơ thể để cứu sống cha mình.

Xẻ da cứu sống cha bỏng nặng - 1

Việc làm hiếu thảo của Trương Nguy khiến các bệnh nhân khác xúc động.

Biết tin, người cha vô cùng đau khổ. Ông ra sức cầu xin đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện địa phương: “Không phải chữa trị nữa, tôi không thể lấy da của con trai mình!”. Trông thấy cha lo lắng, hai người con hiếu thảo đều ân cần động viên ông Trương: “Chỉ cần cha khỏe mạnh, chúng con mất đi ít da cũng chẳng sao. Cha đã nuôi dưỡng chúng con nên người, đây là điều chúng con nên làm”.

Xẻ da cứu sống cha bỏng nặng - 2

Cậu con thứ nhà họ Trương nở nụ cười tươi sau ca phẫu thuật.

Vào 8h30 phút ngày 16/6, người cha và cậu con cả Quang Minh được đưa vào phòng phẫu thuật. Điều khiến dư luận xúc động là hai anh em họ Trương đều chọn cách gây tê tại chỗ để tiết kiệm chi phí. Trong quá trình phẫu thuật, Trương Quang Minh liên tiếp yêu cầu bác sĩ lấy thêm da trên cơ thể mình.

Xẻ da cứu sống cha bỏng nặng - 3

Những mảnh da được các bác sĩ ghép nối.

Tới 14h20 phút, sau khi trải qua ca phẫu thuật kéo dài gần 6 tiếng, ông Trương Chiêm Anh đã được cấy ghép da thành công. Đúng như những lời nghẹn ngào mà người cha già tâm sự, sinh mạng của ông đã được cứu sống bởi 10% phần da chân của Trương Quang Minh và 10% da của cậu con thứ Trương Nguy.

Chia sẻ
Theo Minh Hạnh (Đất Việt)
Báo lỗi nội dung