Viện Pasteur Nha Trang tiếp tục xét nghiệm COVID-19

Thứ Sáu, ngày 07/08/2020 17:39 PM (GMT+7)

Ngày 7/8, Viện Pasteur Nha Trang thông báo tiếp tục nhận xét nghiệm COVID-19.

Sự kiện: Dịch Covid-19

  

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 04:41 30/09/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Thế giới Việt Nam Mỹ Nga Bra-xin
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Theo đó, tại văn bản gửi Sở Y tế 11 tỉnh khu vực miền Trung; Trung tâm kiểm soát bệnh tật 11 tỉnh khu vực miền Trung, Viện Pasteur Nha Trang thông báo tiếp tục thực hiện xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm xác định ca dương tính với SARS-COV-2, mặc dù có sự thiếu hụt tạm thời sinh phẩm, hóa chất, vật tư tiêu hao, môi trường bảo quản vi rút trong ngày 05/8/2020 do tác động của việc nhập khẩu khó khăn những mặt hàng trên trong bối cảnh dịch COVID-19 trên toàn cầu. 

Viện Pasteur Nha Trang tiếp tục xét nghiệm COVID-19 - 1

Nhờ sự hỗ trợ kịp thời trong đêm 5/8 từ Viện Vệ sinh dịch tế Trung ương, OUCRU và một số công ty, đến ngày 06/8 Viện Pasteur Nha Trang đã có được sinh phẩm tách chiết, primer, probe, môi trường bảo quản mẫu... nên việc xét nghiệm vẫn diễn ra bình thường. 

Tuy nhiên, Viện Pasteur Nha Trang ưu tiên cho các địa phương có nguy cơ cao và các địa phương đang hoàn thiện lắp đặt hệ thống máy xét nghiệm. 

Viện Pasteur Nha Trang cho biết, ngày 06/8/2020, Viện đã xét nghiệm cho Bình Thuận (209 ca), Quảng Ngãi (422 ca), Quảng Trị (3 ca), Khánh Hòa (50 ca). 

Viện Pasteur Nha Trang vẫn tiếp tục hỗ trợ xét nghiệm tất cả các mẫu tinh gửi về nếu kèm theo sinh phẩm, hóa chất và vật tư tiêu hao tương ứng. 

Theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Y tế việc phòng, chống dịch thực hiện theo nguyên tắc “4 tại chỗ", nhất là trong diễn biển phức tạp như hiện nay, đề nghị các tỉnh khẩn trương trang bị đầy dủ máy móc, sinh phẩm, hóa chất, vật tư, môi trường bảo quản vi rút cho xét nghiệm để đảm bảo kịp thời cho phòng chống, dịch.

Trước đó, ngày 5/8, Viện Pasteur Nha Trang thông báo tạm dừng nhận mẫu xét nghiệm COVID-19.

Theo thông báo này, Viện Pasteur Nha Trang cho biết, nếu muốn xét nghiệm, các địa phương phải gửi kèm hóa chất, sinh phẩm để Viện Pasteur Nha Trang làm giúp. Lý do Viện Pasteur Nha Trang ngưng nhận mẫu xét nghiệm vì Viện đã hết nguồn sinh phẩm, hóa chất, vật tư tiêu hao…

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/vien-pasteur-nha-trang-tiep-tuc-xet-nghiem-covid-19-502020782002184.htm

Test nhanh tìm kháng thể, âm tính giả hoặc dương tính giả là điều dễ hiểu

Nếu người bệnh mới mắc COVID-19, cơ thể chưa sinh ra kháng thể hoặc cũng có thể có liên quan tới nồng độ virus trong máu.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19