Vì sao nam giới nên thường xuyên ăn chuối?

Sự kiện: Sống khỏe

Đối với nam giới, chuối có thể mang lại một số lợi ích như: cải thiện khoẻ năng sinh sản, quản lý lượng đường trong máu, tăng cường sức khỏe tim mạch…

Chuối là loại trái cây được nhiều người yêu thích, chúng chứa nhiều flavonoid, phenol, carotenoid, phytosterol, vitamin (như vitamin D, B6, B12), các khoáng chất (như kali, magiê, mangan, selen, đồng) và chất xơ, choline, folate.

Tiêu thụ chuối mang lại lợi ích sức khỏe cho mọi người và mọi lứa tuổi, đặc biệt là nam giới. Theo Boldsky, dưới đây là một số lợi ích tuyệt vời của chuối đối với nam giới:

Vì sao nam giới nên thường xuyên ăn chuối? - 1

Ăn chuối mang lại nhiều lợi ích cho nam giới. Ảnh: NHẬT LINH

Tốt cho sức khỏe sinh sản

Chuối cung cấp nhiều loại vitamin như A, B (B6-B12), D, E và các khoáng chất như magie, kali, sắt, photpho, iot, kẽm... Các khoáng chất như magie, kẽm, magie hỗ trợ cải thiện chất lượng tinh trùng. Do đó ăn chuối rất có lợi cho sức khỏe sinh lý của nam giới.

Thúc đẩy tâm trạng

Theo một nghiên cứu, cùi chuối và vỏ chuối có chứa serotonin. Vì vậy, tiêu thụ chuối có thể giúp cải thiện mức serotonin trong não, từ đó có thể giúp cải thiện tâm trạng.

Tốt cho tim mạch

Nhiều nghiên cứu nói rằng bệnh tim mạch vành thường phổ biến ở nam giới hơn so với nữ giới, có thể nguyên nhân là do nam giới thường hút thuốc và uống nhiều rượu nhiều hơn.

Trong chuối có nhiều kali, đây là một chất dinh dưỡng tốt cho tim, chúng có thể giúp duy trì các chức năng tim ổn định, lưu lượng máu, sức mạnh cơ tim và các chức năng thần kinh, do đó có thể giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch.

Giúp kiểm soát bệnh tiểu đường

Theo CDC, nam giới có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn so với phụ nữ, có thể do tích trữ nhiều chất béo hơn ở vùng dạ dày và thói quen sống của họ như hút thuốc.

Các nghiên cứu nói rằng tiêu thụ chuối có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, độ chín của chuối rất quan trọng trong việc kiểm soát bệnh tiểu đường. Những người mắc bệnh tiểu đường nên tiêu thụ chuối chưa chín vì chúng có chỉ số đường huyết thấp đến trung bình so với chuối chín hoặc quá chín.

Ngăn ngừa các vấn đề về thận

Chuối là một nguồn giàu magiê, kali và vitamin B6, là những chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe tốt của thận. Tiêu thụ chuối có thể giúp duy trì các chức năng của thận và ngăn ngừa sự phát triển của sỏi thận.

Nguồn: https://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/vi-sao-nam-gioi-nen-thuong-xuyen-an-chuoi-1024484.html

Lý do hay ho đằng sau việc đàn ông nên siêng ăn... chuối

Chuối là loại quả diệu kì mà thiên nhiên ưu đãi cho loài người, đặc biệt là rất tốt cho đấng mày râu cũng như đời...

Chia sẻ
Theo Nguyên Võ (Pháp luật TPHCM)
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung