Vì sao chúng ta nên uống nhiều nước hơn vào mùa lạnh?

Thứ Bảy, ngày 27/11/2021 08:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Uống đủ nước vào mùa đông có thể giúp giữ ấm cho cơ thể, tốt cho sức khỏe đường ruột…

Sự kiện: Sống khỏe

Mùa đông nhiều người thường có xu hướng thiếu nước do giảm cảm giác khát nước, từ đó khiến bản thân dễ bị mất nước.

Thiếu nước sẽ khiến cho cơ thể gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, chính vì vậy chúng ta cần chú ý bổ sung đầy đủ nước cho cơ thể, nhất là vào mùa đông. Theo Boldsky, dưới đây là một số lợi ích tuyệt vời của việc uống nhiều nước hơn trong mùa đông:

Vì sao chúng ta nên uống nhiều nước hơn vào mùa lạnh? - 1

Uống không đủ nước sẽ khiến cho cơ thể gặp nhiều vấn đề về sức khỏe. Ảnh: NV

Giữ ấm cho cơ thể

Các yếu tố như làm việc thể chất, tiếp xúc với nhiệt độ quá lạnh, mất nước đường hô hấp và căng thẳng tinh thần, có thể khiến cơ thể mất nước trong mùa đông, từ đó dẫn đến rối loạn điều hòa nhiệt của cơ thể. Tiêu thụ đủ lượng nước cần thiết trong mùa đông có thể giúp giữ ấm bằng cách duy trì nhiệt độ của cơ thể.

Tránh mệt mỏi

Nước có thể giúp làm cho chúng ta tràn đầy năng lượng, bằng cách bổ sung lượng chất lỏng và chất điện giải bị mất trong cơ thể. Ngoài ra, uống đủ nước cũng giúp ngăn ngừa các triệu chứng như mệt mỏi.

Giữ ẩm cho da

Không khí lạnh và nhiệt độ của mùa đông có thể hấp thụ nhiều nước hơn từ da và gây khô da, phát ban vào mùa đông, da có thể bong tróc hoặc nứt nẻ. Vì vậy, để giúp cơ thể cải thiện tình trạng mất nước này và ngăn ngừa tình trạng khô da, việc bổ sung nước vào mùa đông là cần thiết. Nước mang lại cho làn da của chúng ta vẻ tươi trẻ và khỏe mạnh.

Giúp duy trì sức khỏe đường tiêu hóa

Nhiệt độ lạnh có thể làm thay đổi hệ vi sinh vật đường ruột, từ đó làm giảm khả năng miễn dịch của ruột và gây ra các vấn đề về đường tiêu hóa như tiêu chảy và các bệnh viêm ruột. Các nghiên cứu đã cho thấy rằng, uống nước có thể ảnh hưởng tích cực đến hệ vi sinh vật đường ruột và làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề về dạ dày.

Ngăn tăng cân trong mùa đông

Uống nước trong mùa đông có thể giúp ngăn ngừa tăng cân thường xuyên xảy ra trong mùa và cũng có thể giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể. Để có kết quả tốt nhất, các chuyên gia khuyên chúng ta nên uống nước ấm.

Giúp chữa các vấn đề về hô hấp

Một nghiên cứu đã đã cho thấy, nhiệt độ lạnh có thể làm giảm nhiệt độ cơ thể, gây thu hẹp các mạch máu trong đường hô hấp và tăng nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp, dẫn đến khó thở. Nước tạo ra áp lực bên trong các mạch máu và giúp duy trì hình dạng của nó, từ đó làm giảm khó thở và nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp. Ngoài ra, uống đủ nước còn có thể giúp lưu thông máu.

Nguồn: https://plo.vn/an-sach-song-khoe/vi-sao-chung-ta-nen-uong-nhieu-nuoc-hon-vao-mua-lanh-1029962.ht...

5 thời điểm ”vàng” nên uống nước để giải độc cơ thể

Các chuyên gia lưu ý, nhu cầu về chất lỏng ở mỗi người là khác nhau tùy thuộc vào độ tuổi, kích thước cơ thể, giới...

Chia sẻ
Theo Nguyên Võ (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Sống khỏe
Báo lỗi nội dung