Trẻ 21 tháng tuổi hôn mê, nguy kịch vì đuối nước

Sự kiện: Sống khỏe

Khi được gia đình vớt từ dưới đầm lên, bé Hoàng H.N. (Quảng Ninh) đã ngừng thở, tím tái, hiện vẫn hôn mê, tiên lượng rất nặng.

Ngày 28/5, thông tin từ Khoa Nhi Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, Quảng Ninh, chỉ trong hơn 2 tuần nay khoa đã tiếp nhận 3 bệnh nhi nhập viện do đuối nước. Một trong ba trường hợp này đang trong tình trạng nguy kịch.

Trẻ 21 tháng tuổi hôn mê, nguy kịch vì đuối nước - 1

Bác sĩ thăm khám cho trẻ.

Trường hợp nguy kịch là bệnh nhi Hoàng H.N., 21 tháng tuổi trú tại Yên Thanh - Uông Bí.

Theo gia đình bệnh nhi, trước đó, gia đình trẻ có chơi cùng chị gái học lớp 5. Do nhà có đầm rộng, không rào chắn, không rõ trẻ ngã xuống đầm từ bao giờ, khi người nhà phát hiện ra trẻ đã có biểu hiện ngừng thở, tím tái. Gia đình vội đưa trẻ đến viện.

Bé nhập viện ngày 17/5/2020 trong tình trạng bất tỉnh, da xanh tím, đồng tử giãn tối đa, mất hết phản xạ, mạch, huyết áp bằng không. Chẩn đoán trẻ ngừng tuần hoàn do đuối nước, các bác sĩ đã hồi sức cấp cứu, đặt nội khí quản, cho trẻ thở máy… Hiện trẻ vẫn đang trong tình trạng hôn mê, tiên lượng rất nặng.

Các bác sĩ cũng khuyến cáo các bậc phụ huynh phải luôn giám sát con em mình khi đi tắm biển, ao, hồ; đậy kín các vật dụng chứa nước trong nhà; không để trẻ nhỏ ở nhà một mình, đặc biệt đối với các trẻ mới biết đi, trẻ hiếu động luôn muốn tìm tòi hiểu biết thế giới xung quanh.

Nếu không may trẻ bị đuối nước, cần sơ cứu cho trẻ ngay khi được đưa lên khỏi mặt nước. Sơ cứu tại chỗ đúng rất quan trọng bởi kỹ thuật này có thể cứu sống trẻ và hạn chế các di chứng cho trẻ khi bị ngạt nước.

Nguồn: http://danviet.vn/tre-21-thang-tuoi-hon-me-nguy-kich-vi-duoi-nuoc-50202028510592800.htm

Bé trai đuối nước được cứu sống nhờ cha kiên trì thổi ngạt

Người cha đã mất năm phút hà hơi thổi ngạt khi vớt con trai lên từ vũng bùn trong tình trạng ngưng thở, tím tái toàn thân.

Chia sẻ
Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung