Thực phẩm dễ tìm cải thiện "bản lĩnh đàn ông"

Các nghiên cứu đã cho thấy mối liên hệ trực tiếp giữa thói quen ăn uống và chất lượng, số lượng tinh trùng đàn ông. Chế độ ăn uống cân bằng bao gồm các thực phẩm dưới đây sẽ góp phần quan trọng trong việc cải thiện khả năng sinh sản của phát mạnh.

Chuối

Thực phẩm dễ tìm cải thiện "bản lĩnh đàn ông" - 1

Chuối là loại quả cực tốt vì chứa các chất dinh dưỡng như Vitamin A, C, B1, Magie và protein cần thiết để cải thiện và thúc đẩy sản xuất tinh trùng. Thứ quả ngon miệng này còn chứa Vitamin B và enzim bromelain, các chất điều tiết hormone sinh dục mạnh mẽ, cải thiện khả năng tình dục cho phái mạnh.

Cà chua

Carotenoid lycopene làm tăng số lượng và khả năng hoạt động của tinh trùng. Nồng độ lycopene thấp cũng có thể dẫn đến vô sinh. Các thực phẩm giàu lycopene, đặc biệt cà chua, sẽ giúp tinh trùng khỏe mạnh hơn. Ngoài cà chua, dưa hấu, bưởi đỏ cũng là nguồn lycopene dồi dào có lợi cho khả năng sinh sản.

Tỏi

Vitamin B6 và selenium có nhiều trong tỏi là chất thúc đẩy ham muốn tình dục tuyệt vời. Vitamin B6 giúp củng cố hệ miễn dịch và điều tiết hormone, còn selenium là chất chống ô-xy hóa giúp ngăn chặn thiệt hại tinh trùng và tăng khả năng tình dục ở đàn ông. Nguồn allicin dồi dào trong tỏi cải thiện tuần hoàn máu đến các cơ quan sinh dục, giúp cương cứng hoàn hảo.

Táo

Táo được cho là loại trái cây cân bằng chứa tất cả các chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Ăn táo mỗi ngày giúp tăng số lượng tinh trùng một cách tự nhiên.

Hạt điều

Hạt điều giàu kẽm, một khoáng chất cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh và tăng cường khả năng sinh sản ở cả đàn ông và phụ nữ. Một số nghiên cứu cho thấy sự thiếu hụt kẽm trong thời gian ngắn cũng có thể ảnh hưởng đến nồng độ testosterone và làm giảm số lượng tinh trùng.

Lựu

Uống nước ép quả lựu làm tăng số lượng tinh trùng, giúp tinh trùng khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, lựu còn làm giảm nồng độ malondialdehyde trong máu, một chất ảnh hưởng xấu đến sản xuất tinh trùng và gây rối loạn chức năng cương dương. Nước ép lựu còn làm giảm các tinh trùng bất thường, điều chỉnh rối loạn chức năng cương dương, cải thiện khả năng hoạt động và nồng độ tinh trùng.

Chứa nguồn Vitamin E có lợi, bơ giúp thúc đẩy khả năng hoạt động của tinh trùng. Vitamin E giúp tinh trùng xâm nhập vào buồng tử cung và gặp trứng. Trong bơ còn có Vitamin B6 và a-xít folic giúp điều tiết chức năng của hormone sinh dục. Bạn có thể dùng bơ trong các món rau trộn, sandwich hoặc ăn kèm với các loại trái cây và rau khác.

Thực phẩm dễ tìm cải thiện "bản lĩnh đàn ông" - 2

Chứa nguồn Vitamin E có lợi, bơ giúp thúc đẩy khả năng hoạt động của tinh trùng

Măng tây

Măng tây được sử dụng rộng rãi trong thời trung cổ để điều trị vô sinh vì giúp tăng số lượng tinh trùng. Măng tây chứa nhiều vitamin C làm tăng khả năng sống và khả năng hoạt động của tinh trùng.

Hạt bí đỏ

Hạt bí đỏ chứa nhiều kẽm, một trong các khoáng chất quan trọng nhất làm tăng số lượng tinh trùng và nồng độ testosterone. Ngoài ra, hạt bí đỏ còn chứa a-xít béo Omega-3 cải thiện tuần hoàn máu đến các cơ quan sinh dục, thúc đẩy chức năng tình dục.

Hàu

Thực phẩm dễ tìm cải thiện "bản lĩnh đàn ông" - 3


Chỉ cần ăn 15 mg hàu mỗi ngày, quý ông có thể giúp chữa lành tinh trùng bị tổn thương

Tương tự như hạt bí đỏ, hàu cũng chứa rất nhiều kẽm. Các nhà dinh dưỡng học nói rằng chỉ cần ăn 15 mg hàu mỗi ngày, quý ông có thể giúp chữa lành tinh trùng bị tổn thương do các hóa chất trong môi trường. Đối với những người bị dị ứng với hàu, bạn có thể bổ sung nguồn kẽm thay thế từ đậu, trứng và các loại hạt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Trâm (Người lao động/Health Me Up)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN