Thủ phạm khiến ‘chuyện ấy’ kém thăng hoa

Ham muốn tình dục suy giảm có thể gây phiền muộn và kéo theo vô số vấn đề, từ trầm cảm đến rối loạn thể chất.

Với một vài thay đổi nhỏ trong lối sống và kỹ năng “yêu”, bạn có thể dễ dàng vượt qua những rắc rối này.

Điều quan trọng là phải tìm hiểu nguyên nhân chính ảnh hưởng đến ham muốn của bạn, từ yếu tố sinh lý đến tâm lý. Dưới đây là 7 nguyên nhân chính ảnh hưởng đến chuyện “yêu” của bạn:

1. Quan hệ trục trặc

Trục trặc trong hôn nhân hoặc trong mối quan hệ, thiếu lòng tin và ít trò chuyện có thể trở thành rào cản khiến bạn khó đạt được sự thăng hoa khi “yêu”. Đặc biệt là phụ nữ luôn mang theo cảm xúc của bản thân khi “yêu”. Do vậy, bạn nên giải quyết mọi vấn đề như ngoại tình, khúc mắc hoặc xung đột bế tắc và ít trò chuyện với nhau để điều chỉnh “chuyện ấy” đúng hướng. Bạn có thể gặp chuyên gia tư vấn để tìm ra sự khác biệt về tính cách giữa bạn và bạn tình.

Thủ phạm khiến ‘chuyện ấy’ kém thăng hoa - 1

Bạn có thể gặp chuyên gia tư vấn để tìm ra sự khác biệt về tính cách giữa bạn và bạn tình.

2. Uống quá nhiều rượu

Uống quá nhiều rượu có liên quan chặt chẽ đến bất lực và vô sinh ở cả hai giới. Thực tế cho thấy nhâm nhi một vài ngụm rượu có thể kích thích cảm xúc và tâm trạng của bạn khi nhập cuộc; ngược lại rượu cũng có thể cản trở “chuyện ấy”. Lạm dụng rượu trong một thời gian dài gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh và cản trở xung lực giữa tuyến yên trong não và bộ phận sinh dục. Một số nhà nghiên cứu lâm sàng gần đây cho rằng lạm dụng rượu có thể gây tổn thương vĩnh viễn các dây thần kinh trong dương vật, dẫn đến chứng bất lực. Do vậy, bạn hãy uống rượu ở mức vừa phải để bảo vệ bạn và gia đình bạn.

3. Làm cha mẹ

Làm cha mẹ trên thực tế là một công việc khó khăn và đôi lúc ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn, thậm chí cả chuyện “yêu”. Do chăm sóc con cái, bạn thường không có nhiều cảm hứng, thời gian và năng lượng để gần gũi với ông xã. Bạn hãy thử tìm người giúp việc hoặc lên kế hoạch tận hưởng những giây phút ngọt ngào ngắn ngủi khi em bé đang ngủ.

4. Thiếu ngủ

Một giấc ngủ ngon là nhân tố thúc đẩy chuyện “yêu” của bạn. Bạn dễ nhận thấy nguyên nhân giảm ham muốn nếu chỉ trông mong ngày nghỉ cuối tuần để thỏa mãn giấc ngủ của bạn vì có mối liên quan trực tiếp giữa thiếu ngủ và ham muốn tình dục bị suy giảm. Các nhà nghiên cứu cho rằng số giờ ngủ ít hơn có thể kích thích sản sinh hóc-môn gây căng thẳng cortisol - đóng vai trò chính trong việc giảm nồng độ testosteron.

Thủ phạm khiến ‘chuyện ấy’ kém thăng hoa - 2

Một giấc ngủ ngon là nhân tố thúc đẩy chuyện “yêu” của bạn.

5. Trầm cảm

Sẽ không khó lý giải về sự thất bại trong quan hệ tình dục nếu bạn dùng thuốc chống trầm cảm triền miên hoặc có một số biểu hiệu trầm cảm lâm sàng, vì một trong những đặc điểm nổi bật của trầm cảm là ham muốn tình dục bị sụt giảm. Lưu ý rằng trầm cảm và thuốc chống trầm cảm đều ảnh hưởng đến ham muốn tình dục, vì vậy bạn nên điều trị bệnh càng sớm càng tốt.

6. Mãn kinh

Ở phụ nữ, những thay đổi về mặt thể chất như thời kỳ mãn kinh có thể ảnh hưởng đến ham muốn và khả năng làm “chuyện ấy”. Mặc dù mãn kinh không tác động đến khả năng “yêu” nhưng nồng độ hóc-môn giảm có thể gây ra một số khó chịu như khô âm đạo và đau khi “yêu”. Điều này sẽ kéo dài thời gian để bạn đạt được cực khoái.

7. Rối loạn cương dương

Kém hiểu biết và không thể kiểm soát, rối loạn cương dương là một yếu tố nữa tác động đến “chuyện ấy” của bạn. Theo nhiều báo cáo, bệnh lý này rất phổ biến ở nam giới trên 40 tuổi nhưng chỉ rất ít trường hợp dám thừa nhận. Phần lớn do thiếu hiểu biết nên nhiều người tin rằng rối loạn cương dương là một vấn đề sinh lý, không phải là bệnh lý không thể chữa trị được. Tuy nhiên, bệnh có thể chữa khỏi nhờ các loại thuốc và thủ thuật chữa trị.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Châu (Tiền Phong)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN