Thế kỷ 21 rồi nhưng bà bầu vẫn tin sái cổ những điều này

Thứ Tư, ngày 12/12/2018 01:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Mang thai là khoảng thời gian rất đặc biệt, bất kỳ người mẹ nào cũng đều muốn bảo vệ con mình tránh khỏi mọi sự nguy hiểm. Đó là lý do mà nhiều người sẵn sàng tin vào bất kỳ điều gì, miễn là nó có lợi cho con của họ.

Sự kiện: Mang thai

1. Mẹ không nên căn cá vì trẻ có thể bị chậm nói

Thế kỷ 21 rồi nhưng bà bầu vẫn tin sái cổ những điều này - 1

Các loại cá, đặc biệt là cá sông có thể chứa nhiều ký sinh trùng gây nguy hiểm cho con người. Hậu quả có thể nghiêm trọng hơn rất nhiều so với việc chậm nói ở trẻ. Tuy nhiên, nếu cá được nấu ở nhiệt độ cao hoặc nó được đông lạnh, bạn có thể ăn nó mà không phải lo lắng về điều này.

Ngoại lệ duy nhất là các loại cá có chứa nhiều thủy ngân như cá ngừ, cá mập, cá kiếm, cá thu và một số loại khác. Việc ăn quá nhiều những loại các này khi mang thai có thể gây nguy hiểm cho cả mẹ lẫn con.

2. Đi dưới thang, em bé sinh ra sẽ yếu ớt

Thế kỷ 21 rồi nhưng bà bầu vẫn tin sái cổ những điều này - 2

Sự mê tín này đã lan rộng khắp Tây Âu. Một cái thang dựa vào tường sẽ tạo thành một hình tam giác, đây là biểu tượng của Chúa Ba Ngôi. Người ta tin rằng một người phụ nữ đi qua hình tam giác này sẽ phá vỡ bộ ba linh thiêng và em bé sẽ gặp rắc rối.

Một lý do hợp lý hơn là việc tránh xa thang giúp giữ an toàn cho phụ nữ trong trường hợp nó bị ngã. Trong thời trung cổ, người ta tin vào sự mê tín này nhiều hơn.

3. Nếu mở tất cả các cửa sổ trong nhà, mẹ sẽ dễ dàng sinh em bé hơn

Thế kỷ 21 rồi nhưng bà bầu vẫn tin sái cổ những điều này - 3

Ở Nga, Belarus và Ukraine, mọi người tin rằng khi mở cửa ra vào, tủ quần áo, ngăn kéo, hộc tủ…sẽ giúp cổ tử cung của người mẹ mở to hơn, do đó em bé sẽ dễ chui ra hơn. Tất nhiên, việc làm này không ai có thể chứng minh được nó sẽ giúp người mẹ sinh dễ hay khó sinh.

Một lý do khác hợp lý hơn là là nhà cửa luôn được mở để không khí được lưu thông, tránh gây ẩm mốc.

4. Nếu ăn thực phẩm có màu trắng, em bé sinh ra sẽ có làn da trắng

Thế kỷ 21 rồi nhưng bà bầu vẫn tin sái cổ những điều này - 4

Ở Trung Quốc, Ấn Độ và một số quốc gia khác, nơi da trắng được cho là chuẩn mực của sắc đẹp, họ nghĩ rằng nếu bạn ăn thực phẩm có màu sáng, da trẻ con sẽ trắng hơn.

Bên cạnh đó, nếu ăn thức ăn sẫm màu, uống nhiều cà phê thì da của trẻ sẽ đen hơn. Điều này hoàn toàn không đúng sự thật. Màu da phụ thuộc vào sự kết hợp của các gen. Sự mê tín này có thể đã dựa trên thực tế là rau củ nhiều màu sắc nếu kết hợp sai sẽ gây ra dị ứng.

5. Đi bộ trong nghĩa trang sẽ mang đến điều bất hạnh

Thế kỷ 21 rồi nhưng bà bầu vẫn tin sái cổ những điều này - 6

Nhiều quốc gia Ả Rập như Israel, Đông Âu và Philippines cũng tin vào điều này. Người ta tin rằng trẻ có thể sẽ gặp tổ tiên của mình, khiến nó cảm thấy sợ hãi và khóc rất nhiều. Sự mê tín phi logic này có thể là do những ràng buộc về tôn giáo để bảo về người phụ nữ mang thai khỏi sự căng thẳng.

6. Đeo vỏ trứng trên cổ

Thế kỷ 21 rồi nhưng bà bầu vẫn tin sái cổ những điều này - 7

Một số ngôi làng ở Nga, phụ nữ mang thai thường đeo một quả trứng rỗng trên cổ. Họ tin rằng miễn là trứng được an toàn thì con của họ cũng sẽ an toàn. Trứng cũng là biểu tượng cho thai kỳ, bằng cách này người mẹ sẽ biết cách giữ cho mình được an toàn hơn.

7. Ăn thức ăn cay khiến trẻ khó mọc tóc

Thế kỷ 21 rồi nhưng bà bầu vẫn tin sái cổ những điều này - 8

Người dân ở Thái Lan và một số quốc gia khác ở Đông Nam Á tin điều này. Một số người nghĩ rằng ăn thức ăn cay có hại cho tầm nhìn của trẻ trong tương lai. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai không nên ăn đồ cay vì nó không tốt, chứ không phải khiến cho trẻ khó mọc tóc.

Trước hết, đồ ăn cay kích thích cơn đói và do đó góp phần tăng cân. Thứ hai, một số loại gia vị có dược tính. Ví dụ, tỏi rất có lợi khi mang thai nhưng nếu ăn với số lượng lớn, nó có thể gây co bóp tử cung và kích thích đường tiết niệu.

8. Không thể sinh con nếu không xõa tóc

Thế kỷ 21 rồi nhưng bà bầu vẫn tin sái cổ những điều này - 9

Một số bác sĩ sản khoa tin rằng chỉ khi xõa tóc thì cổ tử cung mới mở rộng. Người ta bảo rằng cổ tử cung có kết nối với miệng và môi, nếu tóc buộc đuôi ngựa thì khi nằm, khuôn mặt của người mẹ sẽ bị căng thẳng, thế nên cần phải xõa tóc hoàn toàn thì cổ tử cung mới mở ra được.

9. Ăn bất cứ thứ gì mà mình thèm

Thế kỷ 21 rồi nhưng bà bầu vẫn tin sái cổ những điều này - 10

Trước đây, mọi người tin rằng phụ nữ mang thai nên ăn bất cứ thứ gì họ muốn, những gì cơ thể cần chính là em bé đang cần. Sự mê tín này vẫn được nhiều quốc gia tin. Ở Ghana, họ nghĩ nếu một người mẹ không ăn những gì cô ấy muốn, con của cô ấy sẽ bị vẹo cổ. Ở Ý, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp và Ai Cập mọi người sợ em bé sẽ có vết bớt trên cơ thể, và ở Armenia, họ nghĩ em bé khi lớn lên sẽ có tính xấu là tham lam.

10. Dự đoán giới tính thông qua cách em bé đạp trong bụng

Thế kỷ 21 rồi nhưng bà bầu vẫn tin sái cổ những điều này - 11

Ở nhiều quốc gia, mọi người tin rằng điều này có thể dự đoán được giới tính. Nếu em bé thường đạp về phía bụng bên phải, nó sẽ là con trai, ngược lại nếu là bên phải thì đó chắc chắn là một bé gái.

Thật không may, đây chỉ là một sự mê tín không liên quan gì đến thực tế. Cách đáng tin cậy duy nhất để xác định giới tính của em bé là đến bác sĩ.

Những xu hướng mang thai, sinh nở kỳ quặc và nguy hiểm nhất thế kỷ 21

Phụ nữ mang thai và sinh nở vốn dĩ là chuyện tất nhiên để duy trì sự tồn tại của con người. Nhưng quanh chuyện tưởng...

Chia sẻ
Theo PHAN HẰNG ( Theo Brightside) (Dân Việt)
sự kiện Mang thai
Báo lỗi nội dung