Thấy ngón tay có những dấu hiệu bất thường này cần nghĩ ngay đến ung thư phổi

Sự kiện: Ung thư phổi

Trên thực tế, một số căn bệnh tiềm ẩn trong cơ thể sẽ biểu hiện những dấu hiệu bất thường ra bên ngoài, nhưng nhiều người thường bỏ qua dẫn đến bỏ lỡ thời điểm điều trị tốt nhất, đặc biệt là bệnh ung thư.

Trong trường hợp bình thường, khi cơ thể khỏe mạnh, ngón tay phải thẳng, đều. Ngược lại, nếu cơ thể bị thiếu oxy lâu ngày, ngón tay bắt đầu trở nên to ra, phì đại, móng tay mọc lồi. Hiện tượng này gọi là ngón tay dùi trống, thường thấy ở những người bị viêm phổi và lao, cũng là 1 trong những dấu hiệu của ung thư phổi.

Thấy ngón tay có những dấu hiệu bất thường này cần nghĩ ngay đến ung thư phổi - 1

Trên thực tế, hầu hết bệnh ung thư phổi khi được phát hiện bằng dấu hiệu ở ngón tay đều đã là giai đoạn nặng. Ở giai đoạn đầu, ung thư phổi không có triệu chứng rõ ràng. Họ thường ho dai dẳng kèm theo tức ngực. Đây cũng là những dấu hiệu của bệnh viêm họng, viêm phổi nên thường bị bỏ qua. Tuy nhiên, nếu bệnh nhân ho ra máu thì lúc này bệnh đã nặng, thường ở giai đoạn giữa và cuối.

Do đó, những người nằm trong nhóm nguy cơ cao nếu xuất hiện các dấu hiệu trên cần kịp thời kiểm tra, chụp chiếu, điều này có thể ngăn ngừa hiệu quả sự xuất hiện của ung thư phổi.

Thấy ngón tay có những dấu hiệu bất thường này cần nghĩ ngay đến ung thư phổi - 2

Cụ thể là 3 nhóm người sau:

1. Người cao tuổi

2. Người sống trong môi trường ô nhiễm nghiêm trọng như khói dầu, sông hồ, không khí

3. Người mắc bệnh phổi mãn tính

Tựu trung lại, muốn ngăn ngừa sự xuất hiện của các loại ung thư, hãy quan sát những thay đổi nhỏ của cơ thể, không nên chủ quan. Bên cạnh đó, kiểm tra sức khỏe thường xuyên là biện pháp hàng đầu để ngăn ngừa bệnh tật xuất hiện.

Thấy ngón tay có những dấu hiệu bất thường này cần nghĩ ngay đến ung thư phổi - 3

Nguồn: [Link nguồn]

Tại sao không hút thuốc lá vẫn có thể mắc ung thư phổi?

Cùng lắng nghe Ths.BS CKII Vũ Xuân Huy, Phó Trưởng Khoa Xạ tổng hợp Tân Triều, Bệnh viện K giải đáp mắc tại sao không hút thuốc lá vẫn có thể mắc ung thư phổi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo DIỆP NHI (Theo Aboluowang) ([Tên nguồn])
Ung thư phổi Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN