Thanh niên hơn 20 tuổi nhập viện cấp cứu vì cậu nhỏ bỗng “cương cứng” nhiều giờ

Một nam bệnh nhân ngoài 20 tuổi nhập viện trong tình trạng cương cứng dương vật nhiều giờ.

TS.BS Nguyễn Đình Liên, TK Phẫu thuật Thận tiết niệu và Nam học, BV Trung ương cho biết, các bác sĩ tại Khoa vừa tiếp nhận và phẫu thuật cấp cứu cho một nam bệnh nhân ngoài 20 tuổi nhập viện trong tình trạng cương cứng dương vật nhiều giờ.

Dù trước đó nam thanh niên đã cố gắng bằng mọi cách nhưng vẫn không làm thế nào để “cậu nhỏ” xìu xuống.

Qua khai thác, bệnh nhân cho biết, bản thân có tiền sử hút thuốc lá điện tử lâu năm.

Tại BV, sau khi làm đủ các xét nghiệm và được chẩn đoán bị rối loạn cương dương, bệnh nhân được chuyển phẫu thuật cấp cứu.

Thanh niên hơn 20 tuổi nhập viện cấp cứu vì cậu nhỏ bỗng “cương cứng” nhiều giờ - 1

(Ảnh minh họa). 

Hiện tình trạng bệnh nhân ổn định, vấn đề cương cứng kéo dài đã được xử lý.

BS Liên cho biết, đã có nhiều nghiên cứu cảnh báo về việc sử dụng thuốc lá điện tử.

Theo đó, hút thuốc và rối loạn chức năng cương dương có mối quan hệ trực tiếp với nhau. Hút thuốc lá làm tăng sự tích tụ mảng bám động mạch, gọi là xơ vữa động mạch. Các mảng bám làm cản trở lưu lượng máu qua các mạch máu gây ra một loạt các vấn đề tuần hoàn trên cơ thể, chẳng hạn như: rối loạn cương dương.

Nếu thanh niên để lâu xử lý không đúng có thể gãy dương vật, không cấp cứu kịp thời ảnh hưởng đến chức năng tình dục.

BS khuyến cáo, tốt nhất mọi người nên bỏ thuốc lá. Không hút thuốc lá là một trong những cách chữa rối loạn cương dương tại nhà không cần thuốc, phục hồi được chức năng sinh lý cho nam giới. Bởi việc sử dụng thuốc lá có thể dẫn đến tình trạng hẹp cách động mạch máu nghiêm trọng khiến cho lượng máu lưu thông đến dương vật cũng bị trì hoãn, gây ảnh hưởng đến khả năng cương dương.

Chính vì thế nếu thường xuyên hút thuốc lá thì nam giới nên bỏ hút thuốc lá để cải thiện tình trạng rối loạn cương dương, bảo vệ sức khỏe, tránh ung thư phổi, ung thư gan…

Để cải thiện tình trạng rối loạn cương dương thì nam giới cần xây dựng cho mình chế độ ăn uống lành mạnh, đầy đủ chất dinh dưỡng.

Một chế độ ăn uống nhiều rau củ quả, hoa quả tươi, cá, ngũ cốc nguyên hạt và ít thịt đỏ, kẽm, kali, canxi… có thể giúp nam giới cải thiện và làm giảm nguy cơ rối loạn cương dương.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/thanh-nien-hon-20-tuoi-nhap-vien-cap-cuu-vi-cau-nho-bong-cuong-cung-...

Bác sĩ nam khoa hướng dẫn cách điều trị rối loạn cương dương tại nhà

ThS.BS Nguyễn Văn Đức - Khoa Phẫu thuật Tiết niệu - Nam học – BV Đa khoa Xanh Pôn gợi ý những cách điều trị rối loạn cương dương tại nhà cho quý ông.

Chia sẻ
Theo HÀ ANH (Nông thôn Việt)
Sức khỏe tình dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung