Teen dùng điện thoại dễ "quan hệ" sớm

Một cuộc khảo sát mới đây cho thấy những thiếu niên thường xuyên sử dụng điện thoại thông minh có quan hệ tình dục nhiều hơn 2 lần so với những thiếu niên không dùng điện thoại.

Nghiên cứu dựa trên 1.840 học sinh trường trung học Quận Unified Los Angeles (Hoa Kỳ) năm học 2010-2011, phát hiện ra rằng, 5% số học sinh đã dùng điện thoại để tìm kiếm bạn tình, 17% số thiếu niên tiếp xúc thường xuyên với những lời mời gọi quan hệ tình dục trên mạng.

Theo đó, những thiếu niên dùng điện thoại thông minh thường xuyên truy cập internet có khả năng quan hệ tình dục gấp đôi so với các bạn cùng trang lứa. Theo các nhà khoa học tại Đại học Nam California, những thiếu niên sử dụng điện thoại thông minh có hoạt động tình dục thường xuyên hơn do có nhiều cơ hội tiếp xúc với những lời gọi mời tình dục qua mạng.

Teen dùng điện thoại dễ "quan hệ" sớm - 1

Tác giả nghiên cứu Eric Rice đến từ Đại học Công tác Xã hội (Hoa Kỳ), nói rằng điện thoại thông minh không khiến thiếu niên quan hệ tình dục không an toàn, chỉ là khiến teen dễ dàng hơn trong “chuyện ấy”.

Ông Rice cho rằng, trong khi các bậc cha mẹ đưa ra hàng loạt chiến lược giám sát con cái trên mạng thì họ cũng cần phải kiểm soát trẻ vị thành niên trên mạng điện thoại thông minh. “Các bậc cha mẹ cứ nghĩ sẽ không hề gì nếu cho thiếu niên lên mạng trên điện thoại cả ngày”, ông Rice nói.

Theo các nhà nghiên cứu, nên sớm bắt đầu phổ biến chương trình giáo dục giới tính về mối nguy hiểm từ việc quan hệ tình dục với bạn tình trên mạng. Ngoài ra, các bậc phụ huynh nên coi đây là cơ hội bắt đầu một cuộc nói chuyện nghiêm túc với con cái họ về vấn đề sức khỏe tình dục và sử dụng các sản phẩm công nghệ.

Nghiên cứu được trình bày tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội Y tế Cộng đồng của Hoa Kỳ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Thoa (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN