Tại sao vợ bắt "nhịn sex" 3 tháng?

Nếu chỉ vì muốn nhanh có con thì vợ chồng bạn tốt nhất không nên chọn giải pháp "nhịn sex", hãy "quan hệ" đều đặn, chú ý có quan hệ nhiều hơn trong những ngày dự đoán là rụng trứng.

Vợ chồng tôi năm nay đều 28 tuổi, kết hôn được 3 tháng và đang rất mong có con. Tôi thì nghĩ phải quan hệ thường xuyên mới nhanh có con, còn vợ tôi lại không nghĩ vậy. Cô ấy bắt tôi "nhịn" trong vòng 3 tháng vừa là để "tẩm bổ cho tinh binh", vừa là để cô ấy dưỡng sức, ổn định kì rụng trứng... để việc thụ thai sớm thành công.

Theo bác sĩ, quan điểm của vợ tôi có đúng hay không? Nếu sau 3 tháng mà chu kì của vợ tôi chưa ổn định thì chúng tôi lại phải "nhịn" tiếp hay sao? (Lê Dũng)

BS. Hoa Hồng tư vấn:

Chào bạn Lê Dũng,

Chúng tôi hiểu vợ chồng bạn đang rất mong mỏi có con và vợ bạn làm vậy cũng chỉ vì muốn nhanh có con mà thôi. Tuy nhiên, "nhịn sex" để thụ thai hiệu quả lại không phải là giải pháp tối ưu, nhất là khi phải "nhịn" tới vài tháng.

Sex là hoạt động cần thiết trong đời sống vợ chồng, nhất là khi vợ chồng bạn đang mong có con. Thiếu sex lâu ngày có thể dẫn tới bệnh trầm cảm, ảnh hưởng đến cả thể chất và tinh thần của hai vợ chồng. Không có bằng chứng nào chứng tỏ "nhịn sex" thì chu kì kinh nguyệt và chu kì rụng trứng của người phụ nữ trở nên đều đặn hơn. Việc các chu kì này có đều đặn hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào lối sống, sinh hoạt, chế độ ăn uống, tâm trạng của người phụ nữ.

Tại sao vợ bắt "nhịn sex" 3 tháng? - 1

Không nên nhịn sex để nhanh có con. Ảnh minh họa

Không những thế, ngoài những ảnh hưởng về tinh thần, tâm lý như khó chịu, dễ cáu kỉnh... phụ nữ không "yêu" trong một thời gian dài thậm chí còn có thể dễ bị bệnh phụ khoa, các bệnh phụ nữ khác như ung thư vú, giảm ham muốn, "khô hạn" sớm, sức đề kháng giảm sút, dễ mắc bệnh viêm cổ tử cung hay các bệnh ở vùng xương chậu...

Còn với nam giới, "nhịn sex" dài ngày không thể giúp tinh binh nhiều hơn hay khỏe hơn, bởi các tinh binh sẽ chỉ có tuổi thọ nhất định. Sau quãng thời gian đó, các tinh binh sẽ tự chết đi và theo nước tiểu ra ngoài. Đàn ông có một cơ chế hormone riêng biệt khiến họ không thể "chay tịnh" quá ba tuần. "Chay tịnh" quá ngưỡng an toàn nam và nữ đều dễ thay tính, đổi nết, dễ cáu gắt vô cớ, không khí gia đình căng thẳng vì phải kìm nén quá mức.

Tồi tệ hơn là nếu phải "nhịn" lâu ngày có thể dẫn đến thành quen, khiến cả hai khi muốn quan hệ trở lại sẽ gặp nhiều khó khăn, nhất là về mặt cảm hứng và ham muốn.

Vì vậy, nếu chỉ vì muốn nhanh có con thì tốt nhất vợ chồng bạn không nên chọn giải pháp "nhịn sex". Tốt nhất hãy "quan hệ" đều đặn, chú ý có quan hệ nhiều hơn trong những ngày dự đoán là rụng trứng thì khả năng thụ thai sẽ cao hơn.

Ngoài ra, cả hai đều phải giữ sức khỏe tốt, có lối sống lành mạnh và tránh các thói quen có thể ảnh hưởng đến sự thụ thai như hút thuốc, uống rượu...

Chúc hai bạn sớm có tin vui!

Chia sẻ
Theo BS. Hoa Hồng (Tri thức trẻ)
Báo lỗi nội dung