Tại sao nước dừa lại tốt cho người bị sỏi thận?

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Nước dừa là nguồn cung cấp chất điện giải tuyệt vời bao gồm kali, magie và natri có thể giúp giảm khả năng phát triển sỏi thận.

Theo NDTV, sỏi thận là những chất cặn cứng hình thành bên trong thận của bạn. Đó là một tình trạng đau đớn có thể ảnh hưởng đến bất kỳ phần nào của đường tiết niệu. Đau dữ dội ở lưng dưới, bụng hoặc bên sườn, buồn nôn, nôn, sốt, tiểu ra máu và đi tiểu thường xuyên là một số triệu chứng của sỏi thận. Một số yếu tố có thể làm tăng nguy cơ phát triển sỏi thận. Một số trong số này bao gồm mất nước, béo phì, chế độ ăn kiêng, một số chất bổ sung và thuốc, huyết áp cao, tiểu đường và bệnh viêm ruột.

Nước dừa là nguồn cung cấp chất điện giải tuyệt vời bao gồm kali, magie và natri. Ảnh: Pexels

Nước dừa là nguồn cung cấp chất điện giải tuyệt vời bao gồm kali, magie và natri. Ảnh: Pexels

Sỏi thận có tính chất tái phát cao. Vì vậy, điều quan trọng nhất là phải tuân theo tất cả các biện pháp phòng ngừa ngay cả sau khi điều trị. Uống một lượng nước tối ưu và các chất lỏng khác là một trong những cách hiệu quả để ngăn ngừa sự hình thành sỏi thận.

Theo Nhà dinh dưỡng học Nmami Agarwal, người sáng lập NmamiLife, nước dừa có tác dụng dưỡng ẩm và có lợi cho sức khỏe của bạn theo nhiều cách. Nó bổ dưỡng cho cơ thể của bạn. Nước dừa có thể giúp ngăn ngừa sỏi thận hiệu quả. Dưới đây là một số lý do tại sao.

Nạp chất điện giải

Nước dừa là nguồn cung cấp chất điện giải tuyệt vời bao gồm kali, magie và natri. Những thứ này có thể giúp điều chỉnh chất lỏng trong cơ thể, hỗ trợ hoạt động của thận.

Chứa nhiều chất chống oxy hóa

Hàm lượng chất chống oxy hóa cao trong nước dừa giúp ngăn chặn sự liên kết của protein bên trong cơ thể bạn. Chất chống oxy hóa cũng có thể giúp chống lại các gốc tự do, kiểm soát nguy cơ phát triển một số bệnh mãn tính.

Nó hoạt động như thuốc lợi tiểu tự nhiên

Sỏi thận là sự tích tụ cứng của khoáng chất và muối. Uống nước dừa có thể giúp ngăn ngừa sự kết tinh bằng cách loại bỏ độc tố và có khả năng làm giảm mức creatinine. Uống nước dừa còn làm loãng nước tiểu, giúp ngăn ngừa sự hình thành tinh thể khoáng.

Nước dừa có thể giúp giảm khả năng phát triển sỏi thận. Tuy nhiên, chỉ riêng nó không thể chữa khỏi sỏi thận. Luôn luôn tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ để chẩn đoán và điều trị thích hợp.

Nguồn: [Link nguồn]

Ngoài việc uống nhiều nước thì cân bằng chế độ ăn cũng rất cần thiết để tránh sỏi thận hình thành.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo NHẬT LINH ([Tên nguồn])
Bệnh sỏi thận Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN