Sợ hãi làm giảm ham muốn "yêu"

Theo chuyên gia tình dục học người Pháp Alain Héril, sự buồn chán, mất hưng phấn, thậm chí cảm thấy mệt mỏi trong quan hệ tình dục có nguy cơ xảy ra khi bạn có tâm lý lo lắng hay sợ hãi.

Lo lắng khi đối tác thiếu chung thủy

Sự khao khát đang dâng trào trong bạn, nhưng gặp phải phản ứng từ bạn tình. Điều này sẽ nhen nhúm trong bạn cảm giác thất vọng và hoang mang lo nghĩ, nó đồng thời có liên quan đến cảm xúc yêu đương của bạn. Lúc này, lòng ghen tuông sẽ là “thước đo” mức độ khát yêu của bạn. Một khi nghi ngờ bạn tình thiếu chung thủy, tâm lý lo lắng của bạn càng.

Sợ hãi làm giảm ham muốn "yêu" - 1

Sự “mất tập trung” của bạn tình trong khi ân ái có thể làm cả hai bị mất hứng

Ở đàn ông, sự lo lắng này dễ gây “quá tải” do lòng ghen tuông lẫn sự ganh tị cùng cảm giác bị thua sút trước tình địch của mình, chúng trở thành gánh nặng tâm lý tự lúc nào không hay. Chính tâm lý ngờ vực, nhất là khi bạn quả quyết mối nghi ngờ của mình hoàn toàn đúng, đã xáo trộn sự ham thích tình dục của bạn, làm bạn chán chường và mệt mỏi khi biết mình bị phản bội.

Muốn kiểm soát suy nghĩ bạn tình

Sự “mất tập trung” của bạn tình trong khi ân ái có thể làm bạn bị mất hứng. Bạn tình đang suy nghĩ về ai hoặc điều gì… Bạn thắc mắc không biết đó là gì mà ngay cả lúc trên giường bạn tình của mình vẫn còn xao nhãng tâm trí. Điều này dễ làm gián đoạn cảm xúc yêu đương cháy bỏng mà bạn muốn tận hưởng trong suốt cuộc giao hoan. Phần nhiều trong chúng ta, ít khi muốn thú nhận với bạn tình nhu cầu về thể xác. Tuy nhiên, ái ân luôn cần sự “chào đón” từ hai phía, do vậy nếu bạn chọn cách “im lặng là vàng” thay vì đề cập vấn đề một cách thẳng thắn với bạn tình, hậu quả sẽ ngược lại với ý muốn của bạn đấy.

Ám ảnh những lo toan đời thường

Khác với phụ nữ, đàn ông thích sự tưởng tượng. Thế giới tưởng tượng của đàn ông luôn chứa đựng những điều tốt đẹp. Nhưng trong cuộc sống hàng ngày, do phải đối diện với bao lo toan và mệt mỏi đã làm hao mòn sức lực và tâm trí của bạn nên sự ham muốn về thể xác dường như không còn “chỗ đứng” của nó. Vì thế, tình cảm yêu đương dành cho bạn tình thường không thỏa mãn. Động lực của ái ân không chỉ một lần thỏa mãn là đủ, nó đòi hỏi những cảm xúc dâng trào được lặp đi lặp lại nhiều lần để bạn có thể cùng bạn tình trải qua những giây phút thăng hoa bất tận.

Phân vân vì những giây phút lạc lòng

Thường xảy ra khi đàn ông cảm thấy không thể thỏa mãn với một bạn tình duy nhất. Điều này đôi khi xảy ra ở một thời điểm nào đó trong cuộc sống tình dục của đàn ông, khi đạt được điều gì rồi lại muốn có thêm thứ khác. Cảm giác ham muốn về một người khác có khuynh hướng tạo nên nỗi hoang mang, lo lắng ở đàn ông. Thay vào đó, bạn cần nhận thức rõ đâu là ham muốn thực tại để không bị chi phối bởi tâm lý bất ổn, nó cũng là nguyên nhân khiến bạn suy giảm quan hệ ái ân.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Dân Việt
Sức khỏe sinh sản Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN