Sợ bác sĩ... chữa bệnh cho con, mẹ ôm con bỏ trốn

Một cuộc tìm kiếm bắt đầu khi một bà mẹ dại dột người New Zealand ôm đứa con trai 7 tuổi đang mắc bệnh ung thư cao chạy xa bay để tránh việc xạ trị cho cậu bé.

Lần cuối Sally Roberts, hay còn gọi là Sally Leese được nhìn thấy cùng với con trai Neon Luca Roberts của cô vào ngày 2-12 vừa rồi, ở Tiverton, Devon (Anh).

Vấn đề càng trở nên khẩn cấp khi Neon vừa trải qua ca phẫu thuật khối u não và các bác sĩ nói rằng cậu bé cần được điều trị gấp để giữ mạng sống. Cụ thể, nếu cậu bé bắt đầu xạ trị vào tuần sau, cơ hội sống sót của em sẽ tăng lên hẳn.

Bé trai Neon từng là trung tâm của một cuộc tranh cãi ở Tòa án tối cao giữa cha và mẹ về việc có được chữa trị khối u não hay không. Cha bé - anh Ben Roberts, một nhân viên tư vấn Công nghệ thông tin tại Knightsbridge, London đồng ý với phía bệnh viện rằng bệnh tình của Neon sẽ cải thiện đáng kể nếu được điều trị.

Cuối cùng, tòa án quyết định sẽ đưa bé Neon đi chữa bệnh bất luận việc mẹ em đồng ý hay không. Không ngờ, bà mẹ chọn cách âm thầm ôm con chạy trốn.

Sợ bác sĩ... chữa bệnh cho con, mẹ ôm con bỏ trốn - 1

Sally Roberts và con trai Neon

Trợ lý cảnh sát trưởng Chris Boarland - thuộc Sở cảnh sát Devon and Cornwall cho biết ông đang phối hợp với các đơn vị tích cực tìm kiếm hai mẹ con.

Ông cho rằng đã từng nhìn thấy hai mẹ con ở Sussex hay Ken vào ngày 5-12, nhưng vẫn chưa xác định được chỗ ở hiện tại của họ. Có 30 người đã được huy động để phục vụ cuộc tìm kiếm khẩn cấp này.

Trước đó, vào năm 2003, hai bé gái cũng đã trở thành tâm điểm tranh giành giữa cha và mẹ trong việc em có nên tiêm vắc-xin hay không. Cuối cùng, Tòa án Anh đã bác bỏ sự phản đối vô lý của người mẹ và cho hai em được hưởng quyền lợi như những đứa trẻ bình thường.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Thoa (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN