Sinh 5 con chỉ trong 5 phút

Chỉ trong vòng 5 phút, một gia đình Mỹ đã gia tăng gần gấp đôi số thành viên sau khi người mẹ cho ra đời 5 bé cùng lúc.

Chị Evonne Derrico (33 tuổi, ngụ Las Vegas) hiện nghỉ ngơi sau khi sinh 5 thiên thần gồm 3 gái và 2 trai cùng lúc tại Trung tâm Y tế Banner Desert ở Mesa, Arizona.

Sinh 5 con chỉ trong 5 phút - 1

Gia đình chị Evonne Derrico quây quần bên nhau 1 tuần trước khi ca sinh 5

5 bé ra đời chỉ trong khoảng thời gian ngắn ngủi 5 phút. Anh Deon Derrico, bố những đứa trẻ, nói với tờ Las Vegas Sun: "Những đứa trẻ ra đời ở 32 tuần tuổi 2 ngày trong khoảng thời gian từ 11 giờ 17 phút đến 11 giờ 21 phút hôm 7-9. Theo truyền thống gia đình, những đứa bé đều có tên bắt đầu bằng chữ D".

Sinh 5 con chỉ trong 5 phút - 2

Các bé đang được đặt trong phòng chăm sóc đặc biệt

Sinh 5 con chỉ trong 5 phút - 3

Sinh 5 con chỉ trong 5 phút - 4

Sinh 5 con chỉ trong 5 phút - 5

Sinh 5 con chỉ trong 5 phút - 6

Hiện Deniko , Dariz , Deonee , Daician và Daiten đang được đặt trong phòng chăm sóc đặc biệt, mỗi bé nặng chưa đến 1,4 kg nhưng theo anh Deon Derrico, tất cả đều rất khỏe mạnh.

Ban đầu, chị Evonne Derrico nghĩ rằng mình sẽ sinh 4 nhưng đến lần kiểm tra thai kỳ cuối cùng, bác sĩ phát hiện có thêm 1 em bé nữa trong tử cung.

Cặp vợ chồng này thụ thai tự nhiên chứ không cần thuốc kích thích sinh sản. Vì đã trải qua 4 lần sẩy thai trước đó nên Evonne quyết định dùng thuốc giữ thai. Gia đình chị đã chuyển đến Arizona từ khi thai nhi 22 tuần tuổi để được TS John Elliot - một chuyên gia cho những ca đa thai - theo dõi đặc biệt.

Giới tính của những đứa trẻ cũng không được tiết lộ cho đến khi chào đời bởi người mẹ cho biết dù gái hay trai thì đối với chị, các con vẫn là món quà quý giá.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo H.Trang (Người lao động/Washington Post)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN