Sex khi mang thai, những điều phụ nữ nên ghi nhớ

Sự kiện: Mang thai

Nhiều eva đã phát lệnh “cấm vận yêu” chồng trong suốt thời gian tháng mang thai nhưng điều này sẽ khiến cả hai cảm thấy rất bí bách.

Trong thực tế sex là nhu cầu không thể thiếu của bất kì cặp vợ chồng nào, ngay cả khi người vợ mang bầu hơn nữa chính trong thời gian này nhu cầu “yêu” của phụ nữ lại cao hơn bình thường.

Sex trong thai kỳ mang lại cho người phụ nữ khá nhiều lợi ích đặc biệt nó giúp bà bầu tăng khả năng miễn dịch vì quan hệ tình dục khi mang thai được chứng minh là làm tăng nồng độ globulin miễn dịch A – một kháng thể giúp tránh được cảm lạnh và các bệnh nhiễm trùng khác. Mối quan hệ giữa vợ chồng bạn cũng sẽ được gắn kết chặt chẽ hơn trong thời gian cả hai cùng chờ đợi thiên thần nhỏ chào đời nếu cả hai biết “yêu” đúng và đủ.

Sex khi mang thai, những điều phụ nữ nên ghi nhớ - 1

Nhu cầu “yêu” của phụ nữ trong thai kỳ cao hơn so với bình thường (Ảnh minh họa).

Dưới đây là một lưu ý về sex các bà bầu nên ghi nhớ để giữ lửa yêu trong thai kỳ:

- Những người có tiền sử sẩy thai, có dấu hiệu song thai, rau tiền đạo bán trung tâm (che một phần lỗ trong cổ tử cung), có tiền sử sinh non, vỡ ối sớm cũng phải hạn chế quan hệ tình dục để giảm thiểu nguy cơ sẩy thai, sinh non...

- Vì phụ nữ mang thai có nhiều thay đổi trong cơ thể trong đó có vấn đề là sự giảm tiết chất nhờn âm đạo, nếu vùng kín bị khô hạn, không có nước nhờn âm đạo thì cần dùng chất bôi trơn hỗ trợ cho âm đạo tạo khoái cảm giảm bớt sự khô rát ở vùng kín.

- Nếu tình trạng vùng kín bị khô hạn kéo dài mà hai bạn vẫn cố “yêu” thì có thể gây ra hiện tượng chảy máu âm đạo. Bất cứ khi nào gặp phải vấn đề này, bạn cần phải báo ngay cho bác sĩ sản khoa biết để xử lý kịp thời

- Khi người chồng quan hệ bằng miệng, tuyệt đối lưu ý không được thổi hơi vào trong âm đạo, vì khi làm thế có thể gây tắc mạch do không khí và gây tổn thương mô. Nếu việc này kéo dài có thể khiến hơi cản đi vào tim và gây tử vong.

- Không nên quan hệ tình dục qua đường hậu môn khi mang thai vì có thể gây nhiễm trùng và chấn thương trực tràng

- Tránh sử dụng đồ chơi tình dục hoặc ngón tay vào vùng kín vì có thể gây nhiễm trùng, vỡ túi nước ối hoặc ảnh hưởng đến cổ tử cung

- Nếu bạn đã từng quan hệ tình dục và bị đau ở một vị trí “yêu” nào đó, lần sau nên tránh vị trí đó ra

- Khi mang thai, chị em không nên yêu ở vị trí nằm ngửa trong những tháng cuối thai kỳ vì nó có thể ảnh hưởng đến việc cung cấp oxy cho em bé trong bụng

- Ngoại trừ bạn đang quan hệ một vợ một chồng, nếu không bạn cần sử dụng bao cao su cho mỗi lần giao hợp để tránh gây bệnh cho mình và thai nhi.

Chia sẻ
Theo Phan Hà (Đời sống & Pháp luật)
Mang thai Xem thêm
Báo lỗi nội dung