Say rượu ngủ quên, người đàn ông suýt chết vì nhịn tiểu suốt 18 tiếng

Sau khi uống quá nhiều bia, rồi lăn ra ngủ đến tận hôm sau, người đàn ông này đã nhịn tiểu suốt 18 tiếng dẫn tới bàng quang bị vỡ ở 3 nơi.

Ngày 18/6, các bác sĩ tại Bệnh viện Zhuji People ở Chiết Giang, Trung Quốc tiếp nhận một trường hợp nam bệnh nhân 40 tuổi được chở đến bằng xe cứu thương, trong tình trạng đau đớn tới mức không thể nằm xuống. Sau khi chụp cộng hưởng MRI, bác sĩ nhanh chóng phát hiện ra nguồn gốc của cơn đau dữ dội này, đó là bàng quang của người đàn ông bị vỡ 3 nơi.

Các bác sĩ nhận thấy một trong những vết rách đã "mở đường" vào khoang bụng, khiến ruột sa vào bàng quang. Trong trường hợp không được cấp cứu kịp thời sẽ tử vong nhanh chóng. Vì vậy, bệnh nhân nhanh chóng được bác sĩ phẫu thuật khẩn cấp, ngăn ngừa các biến chứng xảy ra. Hiện tại, sức khỏe của người đàn ông này đã ổn định.

Uống nhiều bia, nhịn tiểu quá lâu khiến người đàn ông bị vỡ bàng quang. (Ảnh minh họa)

Uống nhiều bia, nhịn tiểu quá lâu khiến người đàn ông bị vỡ bàng quang. (Ảnh minh họa)

Sau khi hồi phục được phần nào, bệnh nhân giải thích với bác sĩ rằng trước đó mình đã uống 10 cốc bia khác nhau, vì say quá nên lăn ra ngủ không biết gì cả cho tới khi cảm thấy đau bụng dữ dội.

Các bác sĩ cảnh báo rằng trường hợp của người đàn ông này là cực kỳ hiếm gặp, nhưng về mặt lý thuyết thì có thể xảy ra với bất kỳ ai. Bàng quang của con người rất linh hoạt, có thể giãn ra khi nạp vào một lượng lớn chất lỏng. Tuy nhiên, giới hạn phải nằm trong khoảng từ 450 - 500ml. Vì vậy, nếu uống nhiều chất lỏng cần phải đi tiểu thường xuyên.

Điều đáng nói nhất là bia rượu sẽ khiến người uống cần đi tiểu nhiều hơn so với cùng một lượng nước. Trường hợp của người đàn ông này được các bác sĩ giải thích rằng là do rượu đã làm ức chế hệ thống thần kinh, dẫn tới việc truyền đạt nhu cầu làm trống bàng quang lên não bị cắt đứt, nên mới dẫn tới tình trạng vỡ bàng quang.

Thông thường cơ thể con người phải mất tới 10 tiếng để sản xuất 2 cốc nước tiểu. Đây là khoảng thời gian mà bàng quang có thể giữ nước tiểu mà không gây ra thiệt hại cho những cơ quan nội tạng khác.

Nguồn: [Link nguồn]

Dấu hiệu sớm ”tố” bạn có thể bị ung thư bàng quang, đi khám ngay kẻo muộn

Ung thư bàng quang thường gặp ở cơ quan tiết niệu sinh dục (bao gồm thận, niệu quản, bàng quang, tuyến tiền liệt, niệu...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hằng (Theo OD) ([Tên nguồn])
Sai lầm trong ăn uống, sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN