Sau khi làm "chuyện ấy", tốt nhất phụ nữ nên tránh làm 3 điều này

Sau khi “ân ái vợ chồng”, tốt nhất chị em đừng làm 3 điều này, cố gắng kiềm chế bản thân dù có thoải mái đến đâu.

Sau khi vợ chồng thân mật, phụ nữ không cẩn thận sẽ rất dễ bị viêm âm đạo, đồng thời gây ra các bệnh phụ khoa khác và có thể phát triển theo chiều hướng nghiêm trọng. Nhiều chị em luôn làm 3 điều này sau khi vợ chồng gần gũi nhau mà không biết rằng nó sẽ gây hại cho cơ thể chúng ta rất nhiều.

Sau khi làm "chuyện ấy", tốt nhất phụ nữ nên tránh làm 3 điều này - 1

1. Tắm nước lạnh

Nhiều người tắm nước lạnh sau khi làm “chuyện ấy”, vì thường sẽ đổ mồ hôi một chút trong quá trình sinh hoạt vợ chồng. Tuy nhiên, nếu tắm nước lạnh ngay đó sẽ gây hại cho cơ thể của phụ nữ, dễ gây nhiễm lạnh hoặc hơi ẩm xâm nhập vào cơ thể. 

Do quá trình tuần hoàn máu của toàn cơ thể được đẩy nhanh khi lâm trận, và lỗ chân lông ở trạng thái mở, nếu chúng ta tắm nước lạnh ngay lập tức sẽ dễ mắc một số triệu chứng của cảm lạnh và cảm cúm.

Sau khi làm "chuyện ấy", tốt nhất phụ nữ nên tránh làm 3 điều này - 2

2. Lau bằng khăn giấy

Nhiều người sẽ xuất hiện một ít chất lỏng ở vùng kín sau khi quan hệ vợ chồng và có thói quen lấy khăn giấy lau sạch. Thực tế trên khăn giấy có chứa nhiều vi khuẩn, vi rút. Nếu vi khuẩn, vi rút xâm nhập vào vùng kín của chúng ta sẽ gây ra một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Nhiều bạn khi bị viêm âm đạo hoặc các bệnh viêm nhiễm khác sẽ nghĩ rằng “cậu nhỏ” của chồng không sạch sẽ, hoặc do nguyên nhân khác, thực tế có thể là do lau bằng khăn giấy. Vì vậy, hãy bỏ ngay thói quen này để bảo vệ sức khỏe.

Sau khi làm "chuyện ấy", tốt nhất phụ nữ nên tránh làm 3 điều này - 3

3. Uống nước lạnh

Nhiều người thường uống nước lạnh để xoa dịu tâm trạng và bổ sung độ ẩm sau khi vợ chồng gần gũi nhau. Tuy nhiên, dù là mùa hè thì cũng nên uống một ít nước ấm bởi sau khi làm “chuyện ấy”, dạ dày, ruột bị kích thích rất nhiều, dễ gây ra hiện tượng lạnh tử cung ở phụ nữ.

Vì vậy, tốt nhất phụ nữ sau khi quan hệ vợ chồng không nên làm 3 việc này một cách vội vàng, dù thoải mái thì cũng nên cố gắng kiềm chế, điều này sẽ giúp bảo vệ sức khỏe tổng thể.

Nguồn: http://danviet.vn/sau-khi-lam-chuyen-ay-tot-nhat-phu-nu-nen-tranh-lam-3-dieu-nay-502021209185954...

Bị tiểu đường đã trị ổn định, mắc COVID-19 có nguy hiểm không?

Bạn đọc Võ Ngọc Huệ (TP HCM) hỏi: "Người bị tiểu đường 64 tuổi, đã điều trị ổn định thời gian dài thì có...

Chia sẻ
Theo Thùy Trang (Theo Sohu) (Dân Việt)
Sức khỏe tình dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung